Séc-Slovakia

Séc: Các sở thuế đã phát lệnh đòi khoảng 91 triệu korun từ OSVČ không xứng đáng nhận bồi thường

Cập nhật lúc 23-07-2020 10:43:31 (GMT+1)
Nữ bộ trưởng Tài chính Alena Schillerová. Foto: Blesk

 

Các sở thuế đã phát lệnh đòi hoàn lại khoảng 91 triệu korun khoản tiền bồi thường gọi là "kompenzační bonus" từ những người kinh doanh độc lập OSVČ, mà theo đánh giá của các công chức thuế vì không xứng đáng. Giám đốc Tổng cục Thuế Tatjana Richterová còn cho biết đã gửi 28 hồ sơ tố cáo tội phạm vì tình nghi lừa đảo lấy tiền tài trợ bất hợp pháp của nhà nước.

 


Phát biểu với báo chí hôm thứ Tư 22/07/2020, bà bộ trưởng Tài chính Alena Schillerová cho biết 91 triệu korun chiếm khoảng 0,4 phần trăm trong tổng số 21,7 tỉ korun mà nhà nước đã giải ngân cho hình thức hỗ trợ người kinh doanh này.

"Trong một nghìn đơn bình quân khoảng bốn trường hợp không xứng đáng, nghĩa là 1 trên 250, là những đơn không hội tụ đủ các điều kiện luật định," Alena Schillerová nói. Bà bộ trưởng Tài chính cũng cho biết thêm, là trên các mạng xã hội hay cả truyền thông lan truyền đồn đại rằng các cơ quan quản lý thuế tiến hành chiến dịch quyết liệt hòng đòi lại kompenzační bonus đã chi trả. "Hù dọa nhân dân, những doanh nghiệp của chúng ta, những người làm kinh tế độc lập, là hành vi theo tôi là đáng bị trừng phạt," Alena Schillerová tuyên bố.

Nữ giám đốc Tatjana Richterová cho hay, là các công chức quản lý thuế cùng với Cục Phân tích Tài chính (FAÚ) đã phát giác "những âm mưu nhằm chiếm đoạt bất hợp pháp tiền hỗ trợ" mức độ khoảng 15,3 triệu korun. Ngừng giải ngân kịp thời 11,3 triệu korun. "Thực sự đó là những khoản tiền lớn. Đó không phải là những trường hợp cá nhân nộp đơn đề nghị nhầm lẫn hay vì kém hiểu biết. Mà là những trường hợp mang biểu hiện của thủ đoạn lừa đảo mà đa số là nhóm có tổ chức, hay vài cá nhân rất liều lĩnh vì cho rằng chúng tôi không có công cụ (kiểm tra) nào," Tatjana Richterová.

David Nguyen- ČTK

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo