Séc-Slovakia

Séc: Bộ Tài chính vẫn cố nuôi EET mặc dù hầu như nó đã chết

Cập nhật lúc 26-05-2021 12:19:13 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

 

Hàng trăm công chức bộ Tài chính vẫn tiếp tục quản lý hệ thống thống kê doanh thu trực tuyến (EET), mặc dù đã hơn một năm nay người kinh doanh không bắt buộc phải gửi thông tin về doanh thu của mình vào đó. Chính phủ buộc phải hạn chế hoạt động của EET đến năm 2022 bởi muốn cho người kinh doanh được “dễ thở” hơn với cái gánh nghĩa vụ trong thời gian đại dịch covid-19 hoành hành dữ dội. Bất chấp nhiều chỉ trích kêu gọi xóa sổ, hàng năm chính phủ vẫn tiếp tục chi khoảng 200 triệu korun để trả lương cho bộ phận công chức làm công tác quản lý EET.


Bà bộ trưởng Tài chính Alena Schillerová, đệ tử trung thành của thủ tướng thủ lĩnh phong trào ANO Andrej Babiš không giấu diếm quyết tâm tiếp tục bảo vệ mầu cờ sắc áo cho ANO trong cuộc bầu cử quốc hội khóa tới và đồng thời tham vọng duy trì chiếc ghế hiện nay của mình, luôn khẳng định nếu được tại vị trong tương lai sẽ kích hoạt EET ngay lập tức khi nào có thể. “Tôi có thể mạo muội khẳng định, rằng tôi có đủ năng lực không chỉ chuyên môn, mà cả hiểu biết về vận hành của bộ này, vì tôi đã trải qua nhiều vị trí khác nhau ở bộ Tài chính trong toàn bộ sự nghiệp công tác của mình,” Alena Schillerová tuyên bố trong phỏng vấn với trang tin Novinky.cz.

“Nếu được tiếp tục vị trí bộ trưởng, tôi sẽ tái thiết (EET). Tôi sẵn sàng bàn bạc về hiệu chỉnh hay bất cứ vấn đề gì, vì đó cũng là phương án giải quyết có hệ thống. Theo đề xuất của tôi, vì đại dịch EET đã được đình chỉ cho tới năm 2022, vì rõ ràng là khi nhà đang bị dột thì ta không thể quan tâm tới thảm trải nền. Hiện nay chúng ta đang cần duy trì kinh doanh, rồi sau đó mới tính tiếp,” Alena Schillerová nhấn mạnh đồng thời bình luận: “Đáng chú ý, là một phần ba người kinh doanh tiếp tục thống kê, mặc dù chúng tôi đã ngắt (EET). Bởi họ đã quen và thấy hệ thống đó thích hợp. Nhiều doanh nghiệp cho biết, là nhờ EET đã minh bạch được vấn đề tài chính trong công ty của mình. Đã kết nối được với chương trình kế toán và thuế, nhìn thấy được lưu chuyển của từng korun...”

Theo khảo sát trực tuyến của Novinky.cz với gần 8 nghìn độc giả tham gia, gần 34 phần ủng hộ tái thiết EET và 66 phần trăm có mong muốn ngược lại. (Novinky.cz, Hospodářské noviny)

Theo Hương Sen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo