Séc-Slovakia

Séc: Bị bắt giam vì lái xe ẩu ở Đức

Cập nhật lúc 08-03-2019 14:51:30 (GMT+1)
Ảnh chụp từ băng hình. FOTO: Mr.GermanTruck

 

Tòa án Tỉnh tại Brno vừa ra quyết định tạm giam tài xế xe camion, người đang bị các cơ quan chức năng Đức buộc tội mưu sát vì điều khiển xe liều lĩnh.

 


Theo phát ngôn viên Eva Angyalossa, tòa án Tỉnh Brno quyết định áp dụng chế tài gọi là tạm giữ, để ngăn chặn khả năng bỏ trốn. Công tố viên sẽ cân nhắc xem có đề nghị tạm giam để chờ dẫn độ sang Đức hay không.

Tài xế 52 tuổi làm việc cho hãng vận tải Mikostar ở Vsetín này đã lập tức bị thải hồi sau khi đoạn video từ camera hành trình của một xe khác ghi lại toàn bộ thao tác vượt vô cùng nguy hiểm ngày 22.1.2019 trên đường B12 được công bố.

Chiếc camion biển số Séc khi vượt các xe khác thiếu chút nữa đã có thể gây tai nạn đâm trực diện với xe khách ngược chiều. Theo truyền thông Đức nếu tai nạn xảy ra thì hậu quả sẽ vô cùng bi thảm.

Nhật báo Passauer Neue Presse hồi tháng Hai dẫn lời công tố viên Walter Feiler cho biết nghi can tài xế cần phải bị bắt giữ sao cho nhanh nhất. Lệnh bắt châu Âu đã được ban hành. Theo Walter Feiler, Viện công tố tình nghi tội "mưu sát bằng công cụ nguy hiểm phổ biến".

David Nguyen - ČTK

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo