Séc-Slovakia

Séc bắt giữ trùm mafia khét tiếng

Cập nhật lúc 23-07-2016 22:00:39 (GMT+1)
Ông trùm mafia Francesco Bonavita. ẩn náu tại Praha (INT)

 

Cảnh sát phòng chống tội phạm Cộng hòa Séc phối hợp với tổ chức Cảnh sát quốc tế Interpol vừa bắt giữ ông trùm mafia Francesco Bonavita.


Đây là một trong những ông trùm của một băng đảng tội phạm (mafia) khét tiếng vùng Calabria, miền Nam Italy, ngay tại thủ đô Praha.

Theo một phát ngôn viên cảnh sát Cộng hòa Séc, ông trùm 69 tuổi này là thành viên quan trọng của một tổ chức tội phạm nguy hiểm đang bị cảnh sát Italy truy nã gắt gao do nghi ngờ có dính líu vào các hoạt động tội phạm và giao dịch ngầm đáng ngờ, trong đó có tống tiền, sở hữu vũ khí và chất nổ. 

Francesco Bonavita được cho là đã lẩn trốn sang Cộng hòa Séc và sống tại đây được vài tháng nay dưới một cái tên giả.

Dựa theo thông tin của Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol), cảnh sát Cộng hòa Séc đã xác định vị trí và tiến hành vây bắt Francesco Bonavita tại quận Dejvice ở thủ đô Praha vài ngày trước đây. Ông trùm mafia này không chống cự và tỏ ra phục tùng lệnh bắt giam của cảnh sát.

Hiện Francesco Bonavita đang bị giam giữ trong trại tạm giam của cảnh sát Cộng hòa Séc và chờ quyết định bị dẫn độ về Italy để xét xử./.

Nguồn: Văn Huy/VOV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo