Séc-Slovakia

Séc: Bắt giữ 12 người liên quan đến ma tuý

Cập nhật lúc 14-04-2012 02:10:36 (GMT+1)
Cảnh sát phát hiện ra 2 vườn trồng cần sa, Ảnh: denik.cz

 

Vào thứ sáu, ngày 13/4/2012, Cục phòng chống ma tuý quốc gia NPC đã đột nhập vào một số nhà dân tại Šluknov, Děčín và phát hiện ra 2 lò nấu pervitin và 2 vườn trồng cần sa. Ngay lập tức, 12 người đã bị bắt, trong đó có một người Việt Nam.


Toàn bộ sự kiện trên được thực hiện bởi các sĩ quan cảnh sát trực thuộc NPC tại Hradec Králové. Đây được cho là một trong những chiến dịch lớn nhất tính trên phạm vi cả nước.  

“Trong hai ngày thứ tư và thứ năm chúng tôi đã tiến hành kiểm tra 12 hộ dân,” phát ngôn viên NPC Michal Hammer cho biết. Theo đó, cảnh sát đã phát hiện ra các vườn trồng cần sa và cả lò nấu ma tuý với dược liệu được nhập khẩu từ Ba Lan, một phần thuốc sau khi hoàn thành lại được chuyển ngược lại chính nơi đó, phần còn lại được tiêu thụ ở thị trường trong nước. Ngoài ra, cảnh sát còn cho biết, họ đã theo dõi vụ việc được gần một năm.

Hiện cảnh sát đã bắt giữ 11 người Séc và 1 người Việt Nam liên quan đến vụ việc sản xuất và phân phối ma tuý nói trên. “Cả 12 bị cáo trên hiện nay đang bị tạm giam chờ xét xử,” Hammer cho biết. Trong quá trình kiểm tra cảnh sát còn tìm thấy 2 kilogram marihuana, 100 gram pervitin, 100 nghìn korun tiền mặt. 

Xưởng chế pervitin
Một xưởng chế pervitin bị bắt năm 2011. Ảnh minh họa.

Các bị cáo trên có thể sẽ phải đối mặt với mức án 5 năm tù giam. Nếu như toà án chứng minh được, họ là nhóm tội phạm hoạt động có tổ chức, mức án sẽ tăng gấp đôi. 

Trong những năm trở lại đây, số người nghiện ma tuý tại Cộng hoà Séc đã tăng lên đáng kể và tình hình hiện đang ở mức đáng báo động. Ước tính hiện nay trên toàn Séc có khoảng 40 nghìn người sử dụng ma tuý bất hợp pháp, tăng 10 nghìn người trong 10 năm cuối.  

Ngọc Minh - vietinfo.eu
denik.cz, idnes.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo