Séc-Slovakia

Séc: Bán cả trụ sở ủy ban làng để trả nợ

Cập nhật lúc 12-08-2010 17:45:43 (GMT+1)

 

Với 300 nghìn cua-ron ở Praha bạn chỉ mua được một cái gara. Nhưng tại làng Prameny ở vùng Karlovy Vary, làng nợ nhiều nhất Séc, bạn có thể mua được cả ngôi nhà đặt trụ sở ủy ban.


Giá ban đầu đặt ra để bán đấu giá ngôi nhà này là 330 nghìn cua-ron, tức là bằng một nửa so với cái giá chuyên viên của tòa xác định. Nhân viên tịch biên đã tổ chức bán đấu giá ngôi nhà đặt trụ sở làng với 150 người dân này hồi tháng ba nhưng không thành. Nhưng kể cả khi lần này có bán được và người mua trả tới 5 lần giá ban đầu thì cũng không thay đổi gì lắm với dân làng. Món nợ của làng hiện nay là hơn 80 triệu cua-ron. Nhân viên quản lý làng do Bộ Nội vụ phân công, ông Josef Novosad, rất khó khăn mới tạm đảm bảo hoạt động của làng.

Trên thực tế dân làng muốn làm gì cũng phải lên ủy ban Mariánské Lázně hết. Tuy nhiên cũng không ai muốn mua ngôi nhà này, vì tình trạng của nó cũng khá tồi tệ. Và không có cách nào để giải quyết nhanh chóng món nợ của làng cả. Hàng năm làng nhận được từ ngân sách nhà nước 2 triệu cua-ron, không đủ để trả tiền lãi từ món nợ.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo