Séc-Slovakia

Séc: "25 nghìn người biểu tình phản đối EU!"

Cập nhật lúc 26-04-2019 14:03:07 (GMT+1)
Biểu tình phản đối EU do SPD tổ chức. Nguồn ảnh: Twitter

 

Phong trào SPD của dân biểu lai nhật Tomio Okamura ngày 25 tháng Tư 2019 đã tổ chức cuộc biểu tình tại quảng trường Václav ở trung tâm thủ đô Praha. Ước tính sơ bộ có khoảng vài trăm người. Nhưng theo nhãn quan của kênh truyền hình quân đội Nga Zvezda khi "mô tả khách quan" về thái độ chán ghét của người dân Séc với "chế độ độc tài" từ Bruxelles, thì tới 25 nghìn người đã đổ về trung tâm Praha biểu tình phản đối EU!


Kênh Zvezda khẳng định cuộc biểu tình do SPD (Tự do và dân chủ trực tiếp) có chân trong Quốc hội, khởi xướng "chống Liên minh châu Âu độc tài" với sự tham gia của 25 nghìn người.

Thực tế là, con số cụ thể chính xác người tham gia biểu tình do SPD tổ chức không thể xác định được.

Theo ước tính của thông tấn xã nhà nước ČTK, vài trăm người đã có mặt tại sự kiện.

Biểu tình chống hoạt động của SPD (Ảnh: ČTK)

Trung tâm Quốc gia bài trừ chủ nghĩa khủng bố và hiểm họa hỗn hợp (CTHH) trực thuộc bộ Nội vụ CH Séc, cũng lập tức lên tiếng phản ứng lại luận điệu tuyên truyền của kênh truyền hình quân đội Nga, muốn nhồi sọ cho nhân dân Nga về khung cảnh Liên minh châu Âu tan nát. Trên tài khoản mạng xã hội Twitter của mình CTHH bổ xung, là theo thông tin của cảnh sát giữ gìn trật tự khoảng sáu trăm người có mặt tại sự kiện và trong đó có cả những du khách quốc tế hiếu kỳ và nhiều người biểu tình khác phản đối hoạt động của phong trào SPD. Twitter của CTHH cũng lưu ý về thủ đoạn tuyên truyền bịa đặt của các cơ quan truyền thông nhà nước Nga, ví dụ như sự kiện năm 2017 bên tượng nguyên soái Ko-nhev ở Praha 6 có sự kiện tưởng niệm với sự hiện diện của gần một trăm người sùng bái, nhưng trang tin Sputnik nhìn thấy và mô tả "hàng trăm nghìn người" có mặt.

Truyền thông nhà nước Nga năm 2017 cũng gây ra tranh luận, khi vào ngày tổng thống CH Séc Miloš Zeman bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga đã xuất hiện bài viết, trong đó khẳng định Tiệp Khắc cần phải cảm ơn Liên Xô về cuộc xâm lược của hồng quân. Tổng thống Séc coi bài viết là hành động "của nhà báo điên rồ và não bộ bệnh hoạn". Thủ tướng Nga Dmitrij Medvedev dạo đó cũng phải tuyên bố tẩy chay bài báo này.

David Nguyen- seznam.cz

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo