Séc-Slovakia

Quốc hội Séc tiếp tục thông qua sửa đổi luật về EET

Cập nhật lúc 17-04-2019 16:27:32 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn ČTK

 

Sau nhiều giờ tranh luận Quốc hội Séc trong phiên họp ngày 17 tháng Tư 2019 đã kết thúc thủ tục gọi là lần đọc thứ hai dự thảo sửa đổi luật về thống kê doanh thu trực tuyến (EET). Dự thảo của bộ Tài chính mà theo đó mở rộng thêm phạm vi các đối tượng kinh doanh sẽ phải thực hiện nghĩa vụ EET đã được thông qua và chuyển cho các tiểu ban Quốc hội lấy ý kiến. Sau đó sẽ là thủ tục biểu quyết cuối cùng.


Các nghị sĩ đối lập đã nghĩ ra phương án mới để cố ngăn chặn dự luật được phê chuẩn. Ví dụ chủ tịch nhóm dân biểu ODS Zbyněk Stanjura đưa ra tổng cộng 750 đề xuất sửa đổi, mà theo đó loại ra hầu hết tất cả các ngành nghề kinh doanh sẽ phải thực hiện nghĩa vụ EET trong giai đoạn cuối.

Và trong lần đọc cuối cùng các đại biểu quốc hội sẽ phải biểu quyết từng đề xuất cụ thể. Nghĩa là không loại trừ khả năng thủ tục biểu quyết sẽ kéo dài lê thê. "Chúng tôi chỉ muốn, để từng nghị sĩ ý thức được, là tất cả những đối tượng kinh doanh nào bị liệt vào EET," Zbyněk Stanjura giải thích.

Hầu như chắc chắn đại đa số các đề xuất hiệu chỉnh của phe đối lập sẽ không được chấp nhận. Nhưng có một số đề nghị khác có thể được đồng tình.

Chế độ off-line cho người kinh doanh nhỏ

Cả bà bộ trưởng Tài chính Alena Schillerová cũng tỏ thái độ ủng hộ đề xuất, là những người kinh doanh mà doanh thu năm không vượt quá 600 nghìn korun đồng thời không sử dụng nhiều hơn hai nhân viên, sẽ có thể yêu cầu cơ quan quản lý thuế cho thực hiện nghĩa vụ EET theo chế độ off-line. Cho tới nay bà Alena Schillerová luôn muốn áp đặt mức giới hạn này chỉ 200 nghìn korun.

Như vậy theo lý thuyết những người kinh doanh nhỏ mà doanh thu tiền mặt mỗi tháng không quá 50 nghìn korun từ năm tới sẽ không buộc phải có máy thu ngân có kết nối internet để gửii dữ liệu doanh thu trực tuyến cho sở thuế. Chỉ cần sử dụng hóa đơn giấy do cơ quan thuế cung cấp và gửi cho sở thuế hàng quí.

David Nguyen- ČTK

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo