Séc-Slovakia

Praha thuộc nhóm đô thị bất lịch sự nhất châu Âu

Cập nhật lúc 21-06-2020 18:03:41 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

 

Khảo sát của tạp chí CEOWorld đã xếp Praha vào vị trí thứ sáu trong bậc thang các đô thị bất lịch sự nhất châu Âu. Trong nhóm hàng đầu còn có thủ đô Paris của Pháp hay London, Anh quốc.


Cuối năm 2019 CEOWorld đã thực hiện khảo sát với 178 500 người dân châu Âu. Những người này được yêu cầu trong danh sách 50 độ thị châu Âu chọn ra 5 thành phố mà theo họ là bất lịch sự nhất. Các vị trí đầu tiên thuộc về Paris, sau đó tới London, Budapest, Vienn và Amsterdam. Thủ đô Praha đứng vị trí thứ sáu. Trong TOP 10 đứng sau Praha lần lượt tới Birmingham, Lyon, Manchester và Berlín thứ mười.

36 phần trăm những người tham gia khảo sát chọn Paris, 9,2 phần trăm chọn Praha. Trái lại, thành phố Petrohrad của Nga ở vị trí cuối bảng chỉ bị 1,2 phần trăm những người được hỏi nhớ tới kỷ niệm xấu. Madrid và Helsinky cùng vị trí 49 nhận được 1,4 phần trăm.

CEOWorld không nêu cụ thể việc lựa chọn dựa trên tiêu chí bất lịch sự hay thô thiển nào. Nhưng trang Expats.cz thì có nói tới ví dụ thái độ dửng dưng không sẵn lòng giúp đỡ khách du lịch trong cửa hàng, dịch vụ trong quán ăn kém hay chuyện vòi vĩnh tiền boa.

CEOWorld là tạp chí chuyên ngành chuyên hướng tới tầng lớp giám đốc điều hành hay những vị trí cao của các công ty.  CEOWorld có trụ sở tại New York và ra đời năm 2008. (echo24)

Theo Hương Sen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo