Séc-Slovakia

Praha là đô thị an toàn thứ 22 trong châu Âu

Cập nhật lúc 26-10-2022 13:45:34 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn internet

 

Theo khảo sát của trang Numbeo, chuyên so sánh chi phí cuộc sống tại nhiều khu vực trên toàn thế giới, thì trong khuôn khổ châu Âu thủ đô Praha của CH Séc có mức độ an toàn thứ 22, trên bình diện toàn thế giới ở vị trí 40. Trong bậc thang các đô thị  an toàn nhất châu Âu, đứng đầu là thành phố San Sebastian của Tây Ban Nha và vị trí cuối cùng thuộc về Bradford của Anh quốc.


Crime Index của Numbeo theo dõi chủ yếu tới các đô thị có tỉ lệ tội phạm cao nhưng cũng cả phương diện an ninh tốt. Dựa trên các tiêu chí này, trong khuôn khổ châu Âu thủ đô Praha được đánh giá tương đối tích cực- mức độ tội phạm là 24,1 phần trăm, trong khi mức độ an ninh là 75,9 phần trăm. Thành phố Brno xếp vị trí 27, khi mức độ an ninh đạt 73,92 phần trăm. Trên bình diện thế giới, Brno ở vị trí 52.

Thành phố an toàn nhất châu Âu San Sebastian trong khuôn khổ an ninh đạt 85,14 phần trăm trong khi mức độ tội phạm chỉ 14,86 phần trăm. Thành phố Bradford của Anh quốc có mức độ tội phạm tới 71,24 phần trăm trong khi an ninh chỉ 28,76 phần trăm. Trên phạm vi thế giới, Bradford đứng thứ 26 trong số các đô thị nguy hiểm nhất.

An ninh nhất thế giới theo xếp hạng của Numbeo là Abú Dhabí của Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất và thủ đô Dauha của Katar. (Novinky)

Theo Hương Sen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo