Séc-Slovakia

Praha 1 muốn cấm bán rượu bia vào đêm

Cập nhật lúc 06-08-2016 13:17:51 (GMT+1)
Một cửa hàng của người Việt tại Praha. Ảnh minh hoạ.

 

Tại Praha 1 có hàng trăm doanh nghiệp người Việt đang bán dạng NON STOP rượu và bia đóng chai. Chủ tịch Quận Praha 1, Oldřich Lomecký khẳng định, quận đang có ý định cấm các cửa hàng bán rượu sau 22 giờ đêm. Nếu qui định thực thi thì đây là một tổn thất khá lớn cho nhiều doanh nghiệp Việt đang kinh doanh mặt hàng bia rượu và nước uống tại đây, khi kinh doanh ban đêm là rất lãi.


Theo Truyền hình Czech và thông tấn xã ČTK, chủ tịch Praha 1 đã yêu cầu tòa Thị chính ban hành nội qui mới, vì qui định hiện hành của thủ đô cấm uống đồ chứa cồn nơi công cộng cho thấy chưa đạt hiệu quả. Nhưng phát ngôn viên tòa đô chính Praha Vít Hofman cho biết, là chưa thấy nói gì tới kế hoạch ban hành nội qui mới nào.

“Chúng tôi mong muốn đạt tới được việc cấm bán tự do đồ uống chứa cồn đóng chai tại các cửa hiệu đêm ở những khu vực bảo tồn lịch sử Praha sau 22 giờ,” chủ tịch quận Praha 1 Oldřich Lomecký cho biết và bổ xung: “Nguyên nhân là do bùng phát mạnh tình trạng uống bừa bãi nhất là thanh niên trẻ từ nước ngoài, đi lang thang với những chai rượu rẻ tiền vừa mua trong các con phố nhỏ ở trung tâm đã trở thành cơn ác mộng cho những người dân sống ở đó.”

Một cửa hàng bán NONSTOP tại trung tâm Praha. Ảnh minh hoạ.

Theo Oldřich Lomecký, thì lệnh cấm sẽ không liên quan tới các nhà hàng, khách sạn. Mặc dù qui định cấm sử dụng đồ uống có cồn ở nơi công cộng tại phần lớn địa bàn Praha 1đã có hiệu lực từ lâu, nhưng theo viên chủ tịch quận, thì lực lượng cảnh sát địa phương vào buổi tối khuya không đủ khả năng ngăn chặn xử lý hết được.

Nhưng lập luận này không được cả cảnh sát tán thành. “Để chống lại những hành vi vi phạm trật tự công cộng còn có thể sử dụng cả những cơ chế công cụ khác,” Vít Hofman bình luận và viện dẫn, rằng nội qui hiện hành của thủ đô Praha đã cấm sử dụng đồ uống chứa cồn ví dụ tại khu vực các quảng trường Václav, Republiky hay Hračanský.

Mai Hương- ČTK
© Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #2 Ký danh: Đi Praha cho biết

  08-08-2016 06:55

  Thằng bán rượu trong Bar, 1 chai kiếm được cả nghìn tiền lãi.

  Thằng mở Pot bên cạnh, 1 chai lãi vài euro, ngày câu rỉa hàng trăm khách thu tiền nhiều hơn thằng quán Bar. Đi chục mét là gặp 1 Pot.

  Cứ đà này thằng Bar phá sản, thằng Pot sinh sôi.

  Dân du lịch cũng chừng ấy tiền mua cả két, uống xong rồi mót, phóng uế thẳng tại chỗ.

  Hoàn toàn đồng ý với bình luận 1.
 • #1 Ký danh: Cạnh tranh

  06-08-2016 16:44

  Các quán và nhà hàng sợ quầy hàng người Việt cạnh tỷanh nên ra chỉ thị này. Nhắm đúng vào NGƯỜI VIỆT.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo