Séc-Slovakia

Séc : Phun sơn lên mộ vô chủ

Cập nhật lúc 07-11-2009 18:26:47 (GMT+1)

 

Hàng chục bia mộ bị phun sơn gạch chéo chằng chịt. Đó là cảnh tượng nghĩa trang tại Kamenický Šenov, Děčín.
Đó là trò phá hoại của những kẻ du thủ du thực? Không hề! Ủy ban địa phương vừa ra quyết định thu tiền các ngôi mộ trong vùng, và những mộ không chịu trả tiền sẽ bị nhân viên nhà nước đánh dấu bằng cách phun sơn lên.


Tại nghĩa trang địa phương có khoảng 120 ngôi mộ “nợ tiền” nhà nước. Để trừng trị những kẻ trốn đóng tiền, ủy ban đã ra quyết định phun sơn lên những ngôi mộ này.

“Chúng tôi không thể liên hệ với người thân của những ngôi mộ đó, vậy thì còn cách nào khác hơn. Ở đây có rất nhiều mộ vô chủ, chúng tôi chỉ muốn làm như vậy để người ta để ý tới chuyện này,” ông Ota Raiter, chủ tịch ủy ban Šenov cho biết.

Tuy nhiên đa số dân chúng trong vùng cho rằng làm như vậy là vô đạo đức. “Họ đã chọn cách giải quyết rất tồi. Bởi người chết không thể tự trả tiền thuê mộ cho mình được, và có rất nhiều ngôi mộ đã bị gia đình người thân lãng quên. Đáng ra ủy ban chỉ cần đặt biển nhắc nhở là đủ,” cha xứ Stanislav Bečička nhận xét.

Theo TGT

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo