Séc-Slovakia

Phó thủ tướng Séc đã tuôn ra những lời lẽ thô thiển về các bộ trưởng chính phủ liên minh

Cập nhật lúc 02-05-2017 11:54:42 (GMT+1)
Phó thủ tướng thứ nhất Andrej Babiš (ANO). Ảnh: Hans Štembera

 

Trong ngày hôm nay, 02.5.2017- thủ tướng Bohuslav Sobotka (ČSSD) sẽ có “phán quyết” của mình về phó thủ tướng thứ nhất Andrej Babiš (ANO) mà thậm chí không loại trừ cả khả năng tuyên bố cách chức. Và Andrej Babiš phản ứng bằng những bình luận không hề nhẹ nhàng về nhiều thành viên khác trong chính phủ.


Phát ngôn viên văn phòng chính phủ Martin Ayrer cho biết, trong cuộc họp báo vào lúc 13:30 giờ ngày 02 tháng Năm thủ tướng Bohuslav Sobotka (ČSSD) sẽ bày tỏ thái độ về những vấn đề liên quan tới phó thủ tướng thứ nhất Andrej Babiš và công bố “những bước đi tiếp theo”.

Theo thủ lĩnh phong trào ANO Andrej Babiš, chủ tịch đảng ČSSD thủ tướng Bohuslav Sobotka không có lí do gì để có thể cách chức mình và hành động của thủ tướng nhằm vào mình chỉ là ý đồ triệt hạ đối thủ chính trị. “Bohuslav Sobotka là kẻ phản bạn, cả đời như thế, đó là bản tính của ông ta,” Andrej Babiš tuyên bố. Thậm chí Andrej Babiš còn kể Bohuslav Sobotka là kẻ mách lẻo như thế nào từ khi còn đi nhà trẻ.

Báo điện tử parlamentnilisty.cz, mà ở Séc vận hành như mạng xã hội Facebook báo chí, vừa cho biết, là có tồn tại đoạn băng ghi âm mà trong đó Andrej Babiš dùng những ngôn từ thô thiển nhất bình luận về nhiều người khác.

“Khi gặp gã Zaorálek, không bao giờ tôi thèm nói chuyện. Thằng ngu, bất tài, mà tôi nói với hắn công khai,” chủ tịch ANO nói về Ngoại trưởng Lubomír Zaorálek (ČSSD). Andrej Babiš còn gọi Ngoại trưởng là thằng củ c…, hai chục năm chỉ biết lải nhải. “Zaorálek là thằng vô tích sự,” Andrej Babiš tuyên bố và cho rằng, nếu mình là thủ tướng thì thằng ngu ấy mất chức lâu rồi.

Cổng thông tin Forum24 khi đề cập đến đoạn băng ghi âm này cũng lưu ý tới nhận xét thô tục của phó thủ tướng Andrej Babiš về bà bộ trưởng Lao động Michaela Marksová (ČSSD). “Lần sau cứ đưa số cho tôi, tôi sẽ gọi đến đó và cho nó uống này ăn kia. Cả con bò cái Marksová cũng thế, chẳng làm được gì,” Andrej Babiš bình luận và bổ xung, rằng Marksová ngoài lải nhải thì còn nát rượu.

“Thủ tướng Sobotka thì kinh hoàng. Thằng chó má nhất mà tôi từng gặp,” phó thủ tướng Andrej Babiš nói về thủ tướng Bohuslav Sobotka và rằng đó là thằng nhãi ngu ngốc.

David Nguyen - parlamentnilisty, Forum24
 ©Vietinfo

 

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo