Séc-Slovakia

Ở Đức, các cuộc biểu tình chống lại các hạn chế virus corona đi kèm với bạo lực

Cập nhật lúc 14-03-2021 12:39:55 (GMT+1)

 

Hàng ngàn người không đồng ý với các biện pháp chống lại virus corona đã xuống đường ở các thành phố của Đức vào thứ 7. Như hãng tin DPA lưu ý, các cuộc biểu tình một số nơi diễn ra mà tránh được đụng độ với cảnh sát. Tuy nhiên, các nhân viên truyền thông cũng trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công.


12 cảnh sát bị thương trong các cuộc biểu tình ở Dresden, và những người biểu tình đã tấn công các nhân viên truyền thông ở Stuttgart, hãng tin DPA đưa tin hôm Chủ nhật.

Hiệp hội Nhà báo Đức (DJV) đã lên án vụ bạo lực này. Chủ tịch DJV Frank Überall cho biết vào tối thứ 7: “Mọi người đang bực bội vì cuộc khủng hoảng virus corona với những cuộc tấn công bạo lực nhằm vào các nhà báo và nhân viên cảnh sát”.

Ở Dresden, những người chỉ trích các biện pháp virus corona đã tụ tập bất chấp các nhà chức trách cấm biểu tình. Theo cảnh sát, hơn 1000 người đã tập trung riêng tại trung tâm hội nghị. Nhiều người trong số họ không đeo khẩu trang và không giữ khoảng cách.

Hàng trăm người biểu tình đã tụ tập ở Stuttgart để phản đối việc đóng cửa trường học và cơ sở kinh doanh cũng như các biện pháp cách ly khác. Một trong những người biểu tình đã ném một vật không xác định vào các thành viên của đội truyền hình SWR. Các nhà báo, những người dựng lều trước nghị viện địa phương và chuẩn bị đưa tin về cuộc bầu cử bang, cũng trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công bằng lời nói. Những điều này diễn ra vào Chủ nhật tại bang Baden-Württemberg, trong đó Stuttgart là thủ phủ, và cũng cả ở bang Rhineland-Palatinate. Những người biểu tình gọi các phóng viên, trong số những thứ khác, là kẻ nói dối.

Cuộc biểu tình ở Munich đã bị cảnh sát giải tán vì không tuân thủ được các điều kiện đặt ra trước đó và vượt quá số lượng người tham gia.

Khoảng 2000 người đã tụ tập ở Düsseldorf để phản đối, ở Berlin, cảnh sát đếm được có tới 1000 người biểu tình và hàng trăm người khác đã được nhìn thấy ở Kiel, Hanover, Erfurt, Cottbus và Potsdam.

Nguồn: QT/ Secviet.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo