Séc-Slovakia

Những điều kiện để Séc có thể đi theo con đường gỡ bỏ hoàn toàn mọi hạn chế của Anh quốc

Cập nhật lúc 18-08-2021 21:38:32 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

 

Từ thượng tuần tháng Bẩy vào thời điểm các ca lây nhiễm mới vẫn đang gia tăng Vương quốc Anh đã gỡ bỏ toàn bộ các biện pháp hạn chế phòng ngừa covid và sẽ coi nó như tất cả các loại cảm cúm khác bất chấp nhiều ý kiến bi quan. Và tương đối bất ngờ, ngay sau đó các số liệu thống kê đã cho thấy thực tiễn đã diễn ra hoàn toàn trái ngược với những dự đoán thậm chí cho rằng thảm họa đang chờ nước Anh.


Bộ trưởng Y tế Cộng hòa Séc Adam Vojtěch vừa nói đến hai vấn đề phải xảy ra, để từ tháng Chín người Séc có thể đi theo con đường như nước Anh.

Theo Adam Vojtěch, bộ Y tế theo dõi sát sao diễn biến hiện nay ở Anh. “Chúng ta chờ xem tình hình sẽ ra sao sau mùa Hè. Chúng ta đã biết, là virus hoạt động vào mùa Hè khác mùa Thu. Nhưng nếu như tình hình tại Anh tiếp tục diễn biến lạc quan như hiện nay, thì chúng ta cũng sẽ cân nhắc nếu tốc độ tiêm chủng nhanh chóng, thì có thể đó cũng là ví dụ cho chúng ta,” bộ trưởng Y tế tuyên bố.

Nghĩa là nếu như covid không bùng phát dữ dội trở lại ở Anh và người Séc tiêm chủng đủ, thì các biện pháp hạn chế cũng có thể nới lỏng cả ở Séc.

“Chúng tôi đã gỡ bỏ rất nhiều hạn chế. Séc hiện nay không phải là quốc gia khống chế đặc biệt nghiêm ngặt. Nhưng đúng là nếu như chúng ta đạt được mức độ tiêm chủng như người Anh, thì chúng ta cũng có thể đi theo con đường như họ,” bộ trưởng Y tế Séc tuyên bố.

Theo kênh truyền hình Nova, chỉ khoảng 8 phần trăm những người tham gia khảo sát của kênh này tin vào tuyên bố của bộ trưởng Y tế Adam Vojtěch. (Nova)

Theo Hương Sen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo