Séc-Slovakia

Những điều cần biết trước kỳ thi tuyển sinh trung học phổ thông (THPT) toàn quốc trong năm nay

Cập nhật lúc 23-05-2020 12:53:46 (GMT+1)
Ảnh: META o.p.s.

 

Ứng dụng miễn phí „Přijímačky bez obav" của CERMAT giúp các em ôn luyện và tự đánh giá bài thi văn phạm tiếng Séc -didaktický test (chính tả, ngữ pháp). Trước khi bắt đầu làm bài, phải có mã của CERMAT. Xem thêm tại đây: https://procvicprijimacky.cermat.cz/


Khi nào thi?

Những ngành 4 năm (bao gồm cả chương trình bổ túc - nástavbové studium) – 8. Tháng 6
Trường gymnázium 6 và 8 năm – 9. Tháng 6
Lịch dự bị - 23. Tháng 6

Lịch thi đầy đủ cho năm nay bằng tiếng Séc


Thi ở đâu?

Các thí sinh sẽ làm bài thi tại trường, nếu đăng ký ngành có thi tốt nghiệp cuối cấp – lựa chọn lựa chọn số 1 mà các em đã điền trong đơn đăng ký.

Trong ngày thi
Thí sinh không phải đeo khẩu trang, nhưng phải giữ khoảng cách 1,5 mét. Mỗi thí sinh phải có túi riêng để đựng khẩu trang.
Trong một phòng thi, không được phép có quá 15 thí sinh.

Thời gian làm bài thi là bao lâu?

Bài thi tiếng Séc và văn học kéo dài 70 phút (dài hơn 10 phút so với thông lệ).
Bài thi toán kéo dài 85 phút (dài hơn 15 phút so với thông lệ).

Chấm thi

Kỳ thi tuyển sinh tự nó không phải là điều kiện để thí sinh được nhận vào trường, nhưng chỉ là một phần của toàn bộ quá trình tuyển sinh THPT. Hiệu trưởng của trường là người quyết định, xem thí sinh có đáp ứng đầy đủ các tiêu chí tuyển sinh hay không. Mỗi trường sẽ có các tiêu chí riêng và họ đã công khai trên trang web của mình. Những tiêu chí này gồm: điểm thi tuyển sinh THPT toàn quốc (chiếm ít nhất 60 % toàn bộ kết quả tuyển sinh); bảng điểm của hai năm học cuối cấp 2; kết quả phỏng vấn/hoặc thi tuyển sinh của riêng nhà trường; khả năng đặc biệt hoặc thành tích mà thí sinh đạt được trong các cuộc thi – nếu nhà trường công bố chỉ tiêu này trên trang web và các em có liệt kê điều này trong đơn đăng ký.

Kết quả

7 ngày sau khi thi, nhà trường sẽ nhận được kết quả bài thi văn phạm tiếng Séc từ CERMAT. Ngay trong ngày sau đó, hiệu trưởng sẽ thông báo kết quả cho thí sinh.

1/ Trúng tuyển rồi, phải làm sao?
Phải nộp phiếu ghi danh có tên zápisový lístek. Muộn nhất là 5 ngày sau khi công bố danh sách các thí sinh trúng tuyển.

2/ Thi trượt?
Luật mới cho phép hiệu trưởng xét lại quyết định theo qui định hành chính. Nghĩa là hiệu trưởng có thể thay đổi quyết định và nhận những thí sinh bị loại trước đây, nếu những thí sinh trúng tuyển chọn trường khác.

Hoặc, phụ huynh (người đại diện pháp lý) của thí sinh có thể viết thư, trình bày nguyện vọng và mong ước được học ở trường của con thay cho kháng nghị.

Trong trường hợp nhận được quyết định mới, các em có thể dùng lại phiếu ghi danh (zápisový lístek) mà các em đã dùng một lần để nộp cho một trường nào trước đó.

Video tóm tắt thông tin bằng tiếng Séc: https://www.facebook.com/metapromigranty/videos/263786544981316/

Video tóm tắt thông tin bằng tiếng Việt:
https://www.facebook.com/metaporadenstvi/videos/1397166427135456/

Lịch thi và các thông tin liên quan được META thu thập và tóm tắt từ trang nhà của Bộ giáo dục: https://www.msmt.cz/ministerstvo/novinar/ministr-skolstvi-zverejnil-terminy-maturit-zaverecnych-a

Để được tư vấn miễn phí về giáo dục, quí vị có thể liên lạc qua facebook/metaporadenstvi hoặc poradenstvi@meta-ops.cz.

Ngoài ra, META phối hợp cùng với quận 12, Praha và bộ Nội vụ để tư vấn miễn phí về giáo dục mỗi thứ 5 hàng tuần từ 15-17 giờ, tại trường tiểu học ZŠ profesora Švejcara, Mráčkova 3090, Praha 12.

META o.p.s.
Žerotínova 35, Praha 3
Bài liên quan: http://vietinfo.eu/tin-sec/du-dinh-gi-cho-ky-thi-tot-nghiep-thpt-thi-cuoi-c%E1%BA%A5p-va-thi-tuyen-sinh-thpt-trong-nam-nay.html

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo