Séc-Slovakia

Nhà máy điện nguyên tử Dukovany gặp sự cố

Cập nhật lúc 03-04-2011 14:36:40 (GMT+1)
Nhà máy điện nguyên tử Dukovany ở Cộng hòa Séc.

 

Třebíč, Séc - Phóng viên TTXVN tại Mátxcơva ngày 3/4 dẫn thông báo của Đài Phát thanh Séc cho biết tổ máy thứ tư của Nhà máy điện nguyên tử Dukovany ở Cộng hòa Séc đang gặp sự cố và đã tạm ngừng hoạt động.


Trong quá trình kiểm tra định kỳ Nhà máy điện nguyên tử Dukovany, các chuyên gia Séc đã phát hiện ống thông gió có đường kính 2,5cm của tổ máy thứ tư không khít. Hiện tại, các chuyên gia đang tìm cách khắc phục sự cố này, nhưng chưa xác định cần bao nhiêu thời gian cho công việc đó.

Tuần trước, các chuyên gia Séc đã cho ngừng tổ máy số 2 của Nhà máy Dukovany để thay nhiên liệu và kiểm tra thiết bị với thời gian bảo dưỡng dự tính sẽ kéo dài 3 tuần.

Nhà máy điện nguyên tử Dukovany được xây dựng từ năm 1970 theo thiết kế của Liên Xô cũ. Trong các năm 1985-1987, nhà máy này đã lần lượt đưa vào hoạt động 4 tổ máy VVER-440 với 2 tổ máy có công suất 456 Megawatt và 2 tổ máy có công suất 498 Megawatt./.

Nguồn TTXVN/Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo