Séc-Slovakia

Nhà hàng Việt ở Praha từ chối phục vụ khách Trung Quốc vì lo ngại virus corona

Cập nhật lúc 06-02-2020 16:13:22 (GMT+1)
Nhà hàng Phở Original ở Praha- Vinohrady. Foto: Ludvík Hradilek, Deník N

 

Mới đây nhà hàng PHỞ Original ở Praha - Vinohrady đã gây tranh cãi khi trưng biển thông báo lưu ý không tiếp thực khách Trung Quốc vì lo ngại virus corona lây lan. Theo cơ quan Vệ sinh dịch tễ Praha, nỗi sợ hãi như vậy là vô ích.


"Để bảo vệ sức khỏe công cộng, nhà hàng tạm thời không đón nhận khách hàng Trung Quốc", thông báo viết bằng ba thứ tiếng Séc, Anh và Trung Quốc.

Với động tác này, quán Phở Original đã đặt một số thực khách tiềm năng của mình vào vị thế đối đầu, khi coi hạn chế này là hành vi bài ngoại và phân biệt đối xử.

Sau khi vấp phải phản ứng chỉ trích, nhà hàng ẩm thực đặc sản Việt Nam này đã gỡ bỏ biển thông báo hạn chế khách Trung Quốc. "Tấm biển lưu ý này chỉ treo thời gian rất ngắn ngủi. Lo ngại về dịch bệnh lây nhiễm nhanh chóng mà hiện nay chủ yếu hoành hành ở Trung Quốc đã đẩy chúng tôi làm như vậy. Đáng tiếc cách bày tỏ của chúng tôi về nguy cơ này đã dẫn đến hiểu lầm đáng tiếc. Tấm biển đã được gỡ bỏ. Chúng tôi rất tiếc về chuyện xảy ra. Chúng tôi không có ý định xúc phạm bất kỳ ai," nhà hàng chia sẻ. Trên tài khoản mạng xã hội Facebook của mình, quán Phỏ Origianal bổ xung: "Chúng tôi cam đoan, là nhà hàng của mình không phân biệt đối xử bất kỳ khách hàng nào, mà trái lại chúng tôi cực lực phản đối bất cứ biểu hiện thù địch nào."

David Nguyen- refresher.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo