Séc-Slovakia

Người Việt lĩnh án 8 năm vì bán cần sa

Cập nhật lúc 01-12-2012 10:24:19 (GMT+1)
Nguyen Van Minh tại phiên tòa ngày 29.11.2012. Ảnh: Deník.

 

Plzeň, Séc – 8 năm tù với sự quản giáo nghiêm ngặt là bản án cho bị cáo người Việt Nguyen Van Minh vì tội bán cần sa. Còn đồng phạm Tran Ngoc Chinh trong phiên xử ngày 29.11.2012 đã vắng mặt.


Bị áo Nguyen Van Minh 52 tuổi cùng Tran Ngoc Chinh 31 tuổi hợp tác với một người Thổ Nhĩ Kì Nihat Dzügün 30 tuổi đã bán cho người Đức gần 4 cân cần sa. Người Đức nhận nó ở Cheb và bị bắt trên đường về Dresden. Sự việc này xảy ra vào dịp sau tết 2011.

Theo điều tra của cảnh sát, người Thổ đã yêu cầu hai người Việt tìm cần sa cho mình. Nhận được đề nghị, người Việt tên Minh và Chinh đã lên Praha để lấy chúng, đến tối thì đem về được Cheb và giao hàng.

Cả Nihat Dzügün và Tran Ngoc Chinh đều nhận được bản án nhẹ hơn. Bị cáo Thổ Nhĩ Kì đã không có mặt ở phiên tòa do gặp phải tai nạn giao thông trên đường đi. Còn Tran Ngoc Chinh, tòa án cho rằng đã quay trở về Việt Nam.

“Chinh theo thông tin mà chúng tôi có được hiện đang ở trong lãnh thổ Việt Nam và hình phạt trục xuất là đúng đắn, nó không cho phép anh ta trở lại Séc để phạm tội nữa,“ chánh án Jan Špeta cho biết.

Việc Minh lĩnh án cao hơn còn là do vào tháng 3/2011, cảnh sát đã khám nhà bị cáo và tìm được 2,5 cân pseudofedrin dùng để chế biến ma túy pervitin và còn thấy cả hơn 10 cân cần sa. Tuy nhiên, bản án này chưa có hiệu lực vì cả Nguyen Van Minh đã kháng án ngay tại tòa.

Nghiêm Trang – vietinfo.eu
Deník

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo