Séc-Slovakia

Người Việt hối lộ cảnh sát khi kiểm tra xe, nguy cơ tù 2 năm

Cập nhật lúc 27-12-2011 14:51:48 (GMT+1)
Ảnh minh họa, nguồn: nasepenize.cz.

 

Khi bị kiểm tra xe, một người Việt tại Praha đã thử tìm cách hối lộ cảnh sát vì không có bằng lái. Món tiền hối lộ lên đến hàng nghìn korun khiến anh ta có thể bị truy tố vì tội cản trở người thi hành công vụ và hối lộ.


Ngày 23.12, một người Việt Nam đi trên chiếc xe không thể chấp nhận được về mặt kĩ thuật đã gây sự chú ý của cảnh sát Praha. Họ liền chặn người thanh niên 22 tuổi này lại để kiểm tra giấy tờ. Sau khi đỗ xe, người Việt đã trình cho công an mọi loại giấy tờ tùy thân cần thiết, song anh ta không có bằng lái xe. Vài ngày trước đó, hôm 20.12, bằng lái xe của người này đã bị tịch thu, đồng thời ủy ban cầm quyền liền ra lệnh cấm lái xe đối với anh ta. Theo Tomáš Hulan từ ban quản lý cảnh sát Praha, người Việt trẻ tuổi nhận biết rõ điều này.

“Anh ta lập tức hành động, thuyết phục cảnh sát để họ không phạt nặng như theo luật. Món tiền hối lộ hàng nghìn korun đã được anh ta đưa ra,” cảnh sát Hulan cho biết. Tuy nhiên, phi vụ này đã bất thành khi cảnh sát liền đưa anh ta về đồn vì nghi ngờ hai tội – hối lộ và cản trở người thi hành công vụ. Nếu bị truy tố, người Việt này có nguy cơ lãnh án 2 năm tù giam.

Nhật Huyền – vietinfo.eu
Deník

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo