Séc-Slovakia

Người Séc đã có thể ra ngoài biên giới

Cập nhật lúc 13-04-2020 21:40:39 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

 

Nghị định mới có hiệu lực từ ngày 14 tháng Tư 2020 của chính phủ Cộng hòa Séc đã hiệu chỉnh một số điều kiện xuất nhập cảnh và biện pháp cách li đối với công dân Séc. Biên giới vẫn tiếp tục đóng cửa với người nước ngoài cũng như tạm thời đình hoãn cấp thị thực.


Từ ngày 14 tháng Tư trong những trường hợp cấp thiết và lí do rõ ràng công dân có thể ra nước ngoài. Đề xuất của bộ Nội vụ phần nào thỏa mãn yêu cầu của công dân cần phải ra nước ngoài, ví dụ để giải quyết các công việc nghĩa vụ thủ tục hành chính, công vụ, tang lễ hay vì lí do đặc biệt cấp bách khác.

Theo qui định mới, tất cả công dân Séc có thể xuất cảnh, hoặc trong thời gian ngắn hơn 24 giờ và không kèm nghĩa vụ tự cách li sau khi trở về hay với thời gian dài hơn nhưng sẽ phải cách li. Lí do ra khỏi biên giới phải là cấp bách, hợp tình hợp lí và có thể kiểm chứng. Tất cả các trường hợp công dân khi xuất nhập cảnh sẽ được cảnh sát thống kê cụ thể. Nghị định này có hiệu lực trong suốt thời gian CH Séc tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

“Cấm xuất cảnh tổng thể là biện pháp cực đoan, nhưng cần thiết và cho thấy có tác dụng. Vì thế cho nên tạm thời chúng tôi chưa thể mở cửa biên giới. Nhưng chúng tôi tạo điều kiện xuất cảnh cho các trường hợp cấp thiết. Đây là khả năng tối đa có thể trong hoàn cảnh hiện tại,” bộ trưởng Nội vụ, chủ tịch Ủy ban khẩn cấp Trung ương Jan Hamáček (ČSSD) giải thích.

Vụ trưởng lâm thời Vụ báo chí và quan hệ truyền thông Klára Dlubalová bổ xung, rằng Bộ Nội vụ cũng đồng thời lưu ý các công dân có ý định xuất cảnh cần tham khảo tình hình nơi có ý định tới, xem liệu có được cho phép nhập cảnh hay không. Trừ những trường hợp ngoại lệ, tất cả các công dân khi trở về có nghĩa vụ thông báo với cơ quan dịch tễ địa phương.   

David Nguyen- mvcr.cz

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo