Séc-Slovakia

Ngoại trưởng CH Séc tiếp đồng nhiệm Việt Nam

Cập nhật lúc 17-09-2010 09:18:23 (GMT+1)
Điện Černínský

 

Chiều ngày thứ sáu, 17/09/2010, Ngoại trưởng CH Séc Karel Schwarzenberg sẽ tiếp người đồng nhiệm Việt Nam Pham Gia Khiem tại trụ sở Bộ Ngoại giao ở lâu đài Černínský, Praha. Nguồn tin từ cơ quan ngoại giao cho hay, là hai viên bộ trưởng về lĩnh vực đối ngoại này sẽ cùng nhau ôn lại nhân dịp 60 năm, ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.


“Năm 2010 có ý nghĩa lớn trong quan hệ Séc- Việt nhìn từ phương diện lịch sử, cả hai nước kỷ niệm 60 năm từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao,“ ban báo chí Bộ Ngoại giao lưu ý và cho biết, rằng trong cuộc gặp, hai ngoại trưởng sẽ bàn về khả năng phát triển quan hệ song phương, trong các lĩnh vực như văn hoá, kinh tế và cả trong lĩnh vực giáo dục hay hỗ trợ phát triển. Cả vấn đề thời sự về tình hình an ninh, chính trị trên thế giới cũng sẽ được nói đến.

 Hôm thứ tư, Ngoại trưởng Việt Nam Pham Gia Khiem cũng đã được Tổng thống CH Séc Václav Klaus tiếp tại Phủ Tổng thống.

 Theo nhật báo cánh tả Hálo noviny ấn bản hôm 17/09/2010, thì có thể hai vị Ngoại trưởng cũng sẽ bàn đến vấn đề cấp thị thực cho những người Việt Nam muốn sang CH Séc làm việc. “Trước đây cho thấy, là tại cơ quan đại diện ngoại giao Séc ở Hà Nội tồn tại tình trạng hối lộ lớn. Mặc dù Bộ Ngoại giao đã phủ nhận có sự dính líu của nhân viên ngoại giao Séc vào đó, nhưng năm 2008 tại đại sứ quán đã đình chỉ việc cấp thị thực dài hạn,“ tờ Hálo noviny, viết.

David Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo