Séc-Slovakia

Nga không biết tin Séc trục xuất hai nhà ngoại giao

Cập nhật lúc 18-08-2009 14:57:25 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Thư ký báo chí đoàn ngoại giao Nga tại Séc, Vladimir Fedorov, hôm nay cho biết đại sứ quán Nga tại thủ đô Prague không nhận được bất kỳ thông tin chính thức nào về hành động trục xuất hai nhà ngoại giao Nga của Cộng hòa (CH) Séc.


Theo lời ông Fedorov, Đại sứ quán Nga tại Prague không hề nhận được bất kỳ thông tin chính thức nào từ Bộ Ngọai giao CH Séc. Phía Nga chỉ biết thông tin về vụ việc này từ các phương tiện thông tin đại chúng của mình.

Báo điện tử iDnes (ở Prague) đưa tin, CH Séc vừa trục xuất hai nhà ngoại giao Nga, một trong số họ là phó tùy viên quân sự của đại sứ quán Nga tại CH Séc. Phía Séc cáo buộc hai nhà ngoại giao này “đang làm việc cho mật vụ Nga”.

Theo báo điện tử iDnes, có khoảng 200 nhân viên người Nga đang làm việc tại Đại sứ quán Nga ở Prague và ở 2 tòa lãnh sự Nga tại Brno và Karlovy Vary. Một báo cáo trên trang web này tuyên bố “2/3 trong số họ là điệp viên”.

Thủ tướng Séc Jan Fischer từ chối đưa ra bình luận về thông tin trục xuất hai nhà ngoại giao Nga khỏi Praha, hãng thông tấn CTK của Cộng hòa Séc đưa tin.

Ông Fischer phát biểu trước báo giới rằng: “Ông sẽ không có bất kỳ lời giải thích nào về thông tin trên”, CTK cho biết.

Thư ký báo chí của Bộ Ngoại giao CH Séc Milan Rzhepka cũng khẳng định, Bộ Ngoại giao nước này sẽ không có bất kỳ giải trình nào về việc trục xuất.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Larvov coi hành động trục xuất hai nhà Ngoại giao Nga của CH Séc là “hành động khiêu khích”.

Trước đó, một nguồn tin từ Bộ ngoại giao Nga cho hay, Bộ Ngoại giao nước này coi đây là hành động “không thân thiện” và hành động này sẽ cản trở phát triển quan hệ hữu nghị song phương Nga - CH Séc
Theo VZ

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo