Séc-Slovakia

Nếu chiếm được ghế Thượng nghị sĩ, Chủ tịch Hội Séc-việt muốn tranh đấu cho ngạch xuất khẩu

Cập nhật lúc 23-08-2010 16:49:44 (GMT+1)

 

Hỗ trợ xuất khẩu, tạo thêm chỗ làm và đấu tranh cho quyền lợi kinh tế CH Séc, là những gì mà Chủ tịch Hội Séc-việt Marcel Winter, ứng cử viên đại diện cho đảng Suverenita vào ghế Thượng nghị sĩ khu vực Beroun, muốn quan tâm tới.


Trong phiên họp báo do Suverenita tổ chức hôm 23/08/2010, Marcel Winter giới thiệu với phóng viên báo chí mối quan tâm hàng đầu của mình.

“Tôi đã quyết định ra ứng cử vào Thượng viện và tận dụng những kinh nghiệm của mình, để ngăn cản việc phê chuẩn những dự luật tồi, làm tổn hại quyền lợi của CH Séc, mà nó sẽ có thể làm khó khăn thêm đời sống của nhân dân ta,“ Marcel Winter giải thích và khẳng định, là trong Thượng nghị viện sẽ sử dụng những kinh nghiệm của mình từ Hội Séc-việt, đang hỗ trợ các công ty Séc thâm nhập vào thị trường Việt Nam. “Ví dụ tôi đang thành công tạo dựng cơ hội ở Việt Nam cho công ty mô hình gia đình Ortex, chuyên sản xuất y cụ chỉnh hình. Và chúng ta đang nói đến thị trường có 88 triệu người,“ Winter nhấn mạnh.

 Ngoài việc hỗ trợ các sản phẩm Séc ở nước ngoài, giám đốc sở hữu công ty tiếp thị WMC này còn muốn lôi kéo đầu tư vào CH Séc. “Nếu như Chính phủ hứa hẹn, rằng sẽ mang lại thêm chỗ làm, thì đó là chuyện vớ vẩn. Lấy ở đâu ra vây. Có lẽ chỉ bằng cách tăng số lượng công chức. Để sao cho tạo được chỗ làm mới, rất cần phải có đầu tư và hỗ trợ xuất khẩu mạnh mẽ,“ Winter bổ xung.

 Đồng thời, nhân cơ hội họp báo, Chủ tịch Hội Séc-việt cũng chỉ trích Bộ Công-Thương. “Phương pháp bảo vệ quyền lợi kinh tế hiện nay của bộ này là hết sức nghiệp dư và tản mát,“ Winter tuyên bố nhằm vào các quan chức Bộ Công-Thương và chỉ ra qua cung cách giới thiệu về CH Séc tại Việt Nam, khi mà các công chức tấn công phóng viên báo chí địa phương bằng những đống số liệu thống kê. “Thay vì giới thiệu với họ sản phẩm của các công ty Séc,“ ứng cử viên của Suverenita nhận xét.

 Giám đốc công ty tiếp thị WMC cũng không thích cả cách thức quảng bá cho các công ty Séc ở nước ngoài của trung tâm CzechTrade. “CzechTrade ở nước ngoài chỉ tổ chức họp báo, chứ chẳng cho ai trong số lãnh đạo các công ty Séc được nói lời nào,“ Marcel Winter nói và nhận xét thêm, rằng vì vậy đại đa số các gian giới thiệu của CzechTrade ở các hội chợ chẳng được ai quan tâm tới.

David Nguyen, theo Mediafax, eurozpravy.cz, SuN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo