Séc-Slovakia

Nên lưu ý khi sử dụng dịch vụ của các văn phòng kinh doanh địa ốc

Cập nhật lúc 05-05-2009 12:00:00 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ

 

Nhiều luật sư lớn tiếng cảnh báo, nhắc nhở những người có nhu cầu mua bán bất động sản trong thời kỳ này, do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế, khả năng phá sản của các công ty môi giới địa ốc tăng lên rất nhiều.


"Tiền đặt cọc hay nhiều khi là toàn bộ số tiền thanh toán hợp đồng mua bán chỉ nên gửi cho các văn phòng địa ốc có tài khoản uỷ nhiệm đặc biệt, cho trưởng khế hay luật sư. Các trưởng khế hay văn phòng luật sư chuyên về bất động sản có các tài khoản chuyên cất giữ“, văn phòng các luật sư Mašek tuyên bố.

 Nhưng tuyên bố này của các luật sư không nhận được sự thông cảm của những người kinh doanh môi giới bất động sản, rằng hiện nay nguy cơ phá sản của họ cao hơn trước.

"Nếu xảy ra chuyện khách hàng bị mất tiền, thì đó không phải là do công ty bị phá sản, mà là do bị biển thủ“, Chủ tịch Hiệp hội các văn phòng kinh doanh địa ốc CH Séc Jaroslav Novotný tuyên bố và giải thích, rằng tất cả các trung tâm địa ốc đàng hoàng bao giờ cũng có bảo hiểm cho các tài khoản uỷ quyền. Và theo Jaroslav Novotný, thì cái cảm tưởng đầu tiên về các văn phòng địa ốc là hết sức quan trọng khi khách hàng muốn "chọn mặt gửi vàng“. "Định hướng quan trọng dĩ nhiên nên là thành viên của Hiệp hội chúng tôi. Nhưng cũng còn thêm các yếu tố khác. Cảm tưởng ban đầu có thể nói lên nhiều điều. Văn phòng công ty không có bảng hiệu, trụ sở hầu như vô hình, thì chắc là sẽ không quan tâm chăm sóc lắm cho khách hàng", Novotný nói. Và nếu như khi khách hàng hỏi về tài khoản uỷ nhiệm và liệu nó có được bảo hiểm hay không mà không nhận được câu trả lời thoả đáng, thì tốt nhất nên đi tìm văn phòng khác. Dĩ nhiên bảo đảm chắc chắn một trăm phần trăm là không thể. "Nếu có kẻ nào đó âm mưu biển thủ, thì bao giờ cũng tìm được thủ đoạn", Novotný nói thêm.

David Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo