Séc-Slovakia

Năm nay 30% người Séc sẽ không đi nghỉ

Cập nhật lúc 03-07-2010 13:23:43 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Theo thăm dò quốc tế của GfK Association thực hiện cho nhật báo Wall Street Journal Europe tại 16 nước thì năm nay có 30% người Séc sẽ không đi nghỉ hè để tiết kiệm. Tại Trung Âu và Đông Âu nói chung thì tỉ lệ này còn lên tới 61%. Tại Tây Âu có 37% người dân sẽ ở nhà trong dịp hè.


Người hà Lan thường đi nghỉ dài nhất và tiêu nhiều tiền nhất. Thích du lịch nhất là người Thụy Điển (87% dự tính sẽ đi du lịch), người Hà Lan, Bỉ và Anh. Trong số những nước Trung và Đông Âu thì người Séc thích đi nghỉ nước ngoài nhất. Ngược lại có tới 70% người Bulgari ngồi nhà chứ không đi đâu cả. Giới trẻ thường đi nghỉ nhiều hơn người già. Chỉ có tại Đức là hầu như không có khác biệt giữa người già và người trẻ trong lĩnh vực này.

Hơn một phần ba những người được hỏi cho biết dự định tiêu cho kỳ du lịch nghỉ hè năm nay tối đa là 1.000 euro mỗi người. Khoảng một phần năm dự định tiêu không quá 500 euro. Một phần mười muốn tiêu khoảng từ 1.000 đến 2.000 euro. 9% muốn tiêu hơn 2.000 euro (khoảng 51 nghìn cua-ron) cho kỳ nghỉ. Tại Trung Âu và Đông Âu hầu như không có ai chi nổi số tiền lớn như vậy cho một người trong một kỳ nghỉ hè cả./.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo