Séc-Slovakia

Một phần năm học trò Praha từng ăn trộm trong cửa hàng

Cập nhật lúc 02-09-2010 17:04:55 (GMT+1)

 

Hôm 02/09/2010, phó Thị trưởng Praha Rudolf Blažek công bố kết quả khảo sát do toà Thị chính thực hiện với khoảng 11 nghìn học trò. Một phần năm những học trò được hỏi thú nhận trong năm ngoái từng ăn cắp trong các cửa hàng, 50% từng thử hút thuốc lá và ba phần tư đã uống bia rượu. Đa số các học trò được hỏi công nhận từng tiếp xúc với nạn khủng bố học đường.


Cuộc khảo sát xã hội này nhằm mục đích tìm hiểu, xem chuyện gì đe doạ thế hệ thiếu niên và liệu họ có cảm thấy an toàn trong học đường hay không, đã được thực hiện vào cuối niên học trước. Ngoài học trò, cả thầy cô giáo và phụ huynh học sinh cũng tham gia khảo sát này.

 “Không có gì phải giấu giếm, là những biểu hiện xấu như uống bia rượu hay bắt nạt có xảy ra với học trò cả nam và nữ trong các trường phổ thông cơ sở ở Praha. Để có thể áp dụng những biện pháp đối phó và giải quyết hiệu quả, chúng tôi cần phải hiểu được tình hình hiện nay,“ phó Thị trưởng Praha tuyên bố.

 Kết quả khảo sát cho thấy mức độ tệ nạn khủng bố, bắt nạt trong học đường trường phổ thông cơ sở tương đối cao. Gần 70% học trò đã từng bị bắt nạt, cợt nhả hay chửi bới, 46% thậm chí đã bị tấn công bạo lực. Một phần tư các học trò bị xúc phạm trên internet. “Đây là những số liệu đáng báo động,“ phát ngôn viên toà Thị chính Jiří Wolf nhận xét.

Mặc dù vậy, đại đa số học trò-90%- cảm thấy an toàn trong học đường.

Căn cứ vào kết quả khảo sát, toà Thị chính Praha có kế hoạch tăng cường tuần tra của lực lượng cảnh sát địa phương tại các khu vực gần trường học và cả số lượng các camera an ninh. Theo Rudolf Blažek, thì làm vậy để cho học trò và cả giáo viên cảm thấy trường học là nơi an toàn và đồng thời cũng như biện pháp đề phòng.

Nguyen Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo