Séc-Slovakia

Một nhóm buôn bán ảo tại Séc lậu thuế hơn nửa tỉ korun

Cập nhật lúc 03-03-2011 13:32:58 (GMT+1)

 

Ngày đầu tiên của tháng ba, trung tá Roman Skřepek từ cục Bài trừ tham nhũng và hình sự kinh tế cảnh sát hình sự và điều tra đã ra thông báo cho biết, là trong tuần vừa qua, một vụ trọng án gian lận thuế với mức độ lớn đã bị phát hiện.


Các thám tử thuộc chi nhánh Ostrava của cục này đã góp phần quan trọng lần tìm đầu mối của mạng lưới tội phạm lớn. Bắt giữ và khởi tố chín đối tượng liên quan phạm những trọng tội từ gian lận thuế, lệ phí và các nghĩa vụ tương tự gây ra dưới hình thức đồng loã có tổ chức.

 Các nghi phạm trong độ tuổi từ 34 đến 60, giữ những vị trí trọng trách trong hàng loạt công ty cổ phần hay trách nhiệm hữu hạn có trụ sở tại Ostrava và Praha. Chủ yếu là giám đốc, thành viên hay chủ tịch hội đồng quản trị.

 Trong thời gian từ năm 2008 đến 2010, các đối tượng này đã kinh doanh nhiên liệu, thực hiện thông qua thoả thuận lẫn nhau nhằm mục đích chung là gian lận nghĩa vụ thuế bằng biện pháp hình thành mạng lưới buôn bán ảo. Lhối lượng các thương vụ này lên đến hàng chục triệu lít nhiên liệu, chủ yếu là dầu diesel và xăng BA-95 Natural. Các nghi phạm thống kê đầy đủ mọi hoạt động kinh doanh, khai và đóng thuế tiêu thụ và cả thuế giá trị gia tăng, nhưng khoản thuế này không được thanh toán vì lí do các công ty ảo được dựng lên đã phá sản.

 Với những hành vi này, các bị cáo đã gây ra tổn thất cho nhà nước hơn 520 triệu korun. Trong trường hợp chứng minh được tội trạng, các nghi phạm có thể bị đe doạ hình phạt từ 5 tới 10 năm tù. 

Nguyen Nguyen, ČTK

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo