Séc-Slovakia

Một người Việt ở Séc vẫn bán rượu mạnh ở quán bạc

Cập nhật lúc 26-09-2012 22:17:38 (GMT+1)
Máy chơi bạc tự động, ảnh minh họa: synotgastro.cz.

 

Dubí, Séc – Kể cả khi lệnh cấm bán rượu trên 20 độ còn hiệu lực, một người Việt trong quán bạc vẫn bán rượu mạnh và còn chống đối lại cảnh sát khi bị kiểm tra.


Theo tin được đưa bởi tờ Deník vào trưa ngày 26.9.2012, người Việt này mở một câu lạc bộ để ngụy trang quán bạc ở gần Dubí, được coi là “câu lạc bộ chỉ dành cho người quen”. Tại đây, ông chủ người Việt đã bán cả rượu mạnh và hiện giờ đang đối mặt với hình phạt hàng nghìn korun.

“Anh ta có ở đó 20 máy chơi bạc tự động. Không một máy nào trong số đó được bộ tài chính cho phép. Hơn nữa, anh ta còn vi phạm lệnh hạn chế cờ bạc của thành phố,” cảnh sát trưởng làng Dubí Tomáš Pykal cho biết. Theo ông, khi bị kiểm tra, người Việt này còn chửi bới và chống đối lại cảnh sát thành phố nên cảnh sát ngoại kiều và quốc gia phải lập tức can thiệp.

Ngoài cảnh sát, các nhân viên dịch tễ cũng kiểm tra nơi này, phát hiện nhiều chai rượu mạnh mà người Việt bán kể cả khi đang có lệnh cấm trên toàn quốc. “Thời gian mà dịch tễ địa phương thông cảm về việc vi phạm lệnh cấm bán rượu mạnh đã hết. Tất cả mọi người đều biết về lệnh cấm này. Vi phạm sẽ được chúng tôi tiến hành phạt,” trưởng phòng dịch tễ tỉnh Ústí Josef Trmal cho biết.

Mức phạt dành cho người Việt này được ước tính sẽ vào khoảng vài nghìn korun. Tạm thời, nó đang trong quá trình thụ lý và quyết định. Trmal cũng cho biết thêm rằng rượu mà người Việt bán ra không phải rượu độc.

Cũng theo thông tin được đăng bởi tờ Deník, việc mở câu lạc bộ để ngụy trang sòng bạc là vấn nạn không chỉ tại Dubí. Trên toàn Séc, có khoảng 50 câu lạc bộ dạng này. Từ đầu năm 2012, nhiều thành phố Séc ra lệnh hạn chế cờ bạc. Tại Dubí, ủy ban nhân dân thành phố chỉ cho phép dùng những máy chơi tự động dạng đút tiền xu, loại máy lớn hơn thường bị cấm.

Nghiêm Trang – vietinfo.eu
Deník

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo