Séc-Slovakia

Một cửa hàng tạp phẩm sẽ thay thế lò mổ lợn trái phép ở Praha

Cập nhật lúc 07-12-2011 09:45:00 (GMT+1)
Ngôi nhà nơi có lò mổ lợn cũ, ảnh: iDnes.

 

Sau khi lò mổ lợn của người Việt tại Praha-Háje bị phát hiện và phải ngừng hoạt động từ đầu năm nay, một người Việt khác đã mua lại nó để mở cửa hàng tạp phẩm nhỏ.


Chủ nhân mới của mảnh đất này dự định sẽ xây một ngôi nhà hai tầng, trong đó ở tầng trệt sẽ dùng để làm cửa hàng tạp phẩm, còn tầng trên là chỗ cho một căn hộ và một văn phòng. Ở tầng trệt sẽ còn có cả gara ô-tô và một xưởng sửa chữa.

"Quyết định về việc xây dựng đã được tiến hành và chủ nhân hiện đang chờ giấy phép. Không ai, kể cả người dân xung quanh đệ đơn chống lại điều này,” phát ngôn viên Praha 11 Andrea Wolfová cho biết. Theo bà, nếu được cấp phép, chủ nhân mới sẽ tiến hành xây dựng muộn nhất trong vòng 2 năm tới.

Về phía chủ cũ của ngôi nhà mà vào tháng hai vẫn còn là nơi mổ lợn làm giò chả trái phép, cảnh sát đã vào cuộc nhưng không tìm ra. “Chúng tôi muốn xử phạt hành chính nhưng không tìm thấy. Cuối cùng thì cảnh sát ngoại kiều phát hiện thấy người này đã từ lâu không còn ở Séc,” Wolfová nói thêm.

Ngôi nhà cũ thời còn là lò mổ lợn, ảnh: iDnes.
Ngôi nhà cũ thời còn là lò mổ lợn, ảnh: iDnes.

Quang cảnh phòng nấu giò, ảnh: iDnes.
Quang cảnh phòng nấu giò, ảnh: iDnes.

Tất cả đều đã được dỡ bỏ, ảnh: iDnes.
Tất cả đều đã được dỡ bỏ, ảnh: iDnes.

Nghiêm Trang – vietinfo.eu
iDnes

>> Bài, video liên quan đến lò mổ lợn chui
>> Lò mổ chui của người Việt tạo Séc từng là lò nấu ma tuý

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo