Séc-Slovakia

Mỗi năm CH Séc cấp khoảng 100 nghìn thị thực cho công dân Ukraina

Cập nhật lúc 03-05-2011 12:18:27 (GMT+1)
Lãnh sự Séc tại Lvov

 

Nhân dịp khai trương đường bay thường kỳ nối Praha với Lvov, tổng lãnh sự CH Séc tại vùng tây Ukraina David Pavlita cho hay, là mỗi năm trung bình có khoảng 100 nghìn công dân Ukraina đã được cấp thị thực nhập cảnh CH Séc.


CH Séc có tại Ukraina hai phòng tổng lãnh sự ở Donheck và Lvov. Phòng lãnh sự tại Kyjev trực thuộc đại sứ quán. Trong năm 2010, chỉ riêng tổng lãnh sự CH Séc tại Lvov đã cấp 30 nghìn thị thực và trong quí I năm 2011 đã giải quyết cho 10 nghìn trường hợp.

Theo thông báo cụ thể của David Pavlita, trong tổng số 100 nghìn thị thực cấp ra năm ngoái  thì tới 80 nghìn là thị thực du lịch và chỉ có 5 nghìn thị thực được cấp cho những người muốn sang và lưu trú tại Séc nhiều hơn 90 ngày. 15 nghìn người khác sang CH Séc thăm thân.

Chỉ có rất ít người nhận được thị thực kinh doanh mở. Thị trưởng Lvov Andrej Sadovyj hy vọng, rằng việc hình thành đường bay thường kỳ Lvov – Praha sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác của giới doanh nghiệp hai nước.

Vào năm 2005, Ukraina đã đơn phương huỷ nghĩa vụ thị thực nhập cảnh Ukraina cho công dân EU cho tất cả các trường hợp lưu trú trên lãnh thổ Ukraina chưa đến 90 ngày hay quá cảnh. Trái lại, công dân Ukraina vẫn phải thực hiện nghĩa vụ thị thực khi nhập cảnh vào khu vực Schengen và CH Séc.

Trong tuần trước, hai đường bay thường kỳ đã được thiết lập mới từ Praha sang Lvov và Donheck.

Nguyen Nguyen, Mediafax, irucz.ru

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo