Séc-Slovakia

Mánh lừa mới tại Séc: giầy thời trang

Cập nhật lúc 27-04-2011 10:00:25 (GMT+1)

 

Nói là lừa thì có lẽ là quá lời, nhưng cũng có thể coi là như vậy. Chỉ biết rằng, hiện nay nhiều nhà kinh doanh tại Séc có hình thức lách luật cực mới để tránh bị khiếu nại chất lượng hàng hoá. 


Hiện nay, nhiều cửa hiệu bầy bán giầy dép với ghi chú rõ ràng “módní obuv“- giầy thời trang, mốt. Mà theo các tiêu chuẩn của châu Âu - nơi vấn đề chất lượng hàng hoá luôn được đặt lên hàng đầu – không hề đặt ra với loại hàng hoá này bất kỳ tiêu chuẩn nào về chất lượng nguyên vật liệu lẫn sản xuất. Nói đơn giản, thì đó chỉ là thứ đồ sử dụng tạm thời, nhẹ nhàng và phải hết sức thận trọng. Cho nên nếu giầy rách hỏng sau một vài ngày sử dụng, thì người bán cũng không phải chịu trách nhiệm.

Các loại giầy được ghi nhãn là “módní“ hay “vysoce módní“ - tạm gọi là cực kỳ mốt - như theo cách gọi của các nhà thiết kế, là sản xuất để trình diễn. Quan tâm hàng đầu của nó là kiểu dáng, còn chất lượng thì hậu xét. Nhưng kiểu chơi chữ này làm cho tuyệt đại đa số người mua không hề ý thức được, rằng chỉ để sử dụng trong một thời gian ngắn.

Cũng có bảo hành, nhưng…hãy đợi đấy!

 

Cũng như tất cả mọi thứ đồ tiêu dùng khác, thì cả giầy mốt cũng được bảo hành hai năm. Nhưng phần lớn khách hàng khi khiếu nại đều thất bại. Bởi có thể gọi là mánh lừa là ở chỗ, người bán hàng dễ dàng chỉ ra những nguyên tắc sử dụng nghiêm ngặt của loại giầy này mà người tiêu dùng không thể thực hiện nổi, ví dụ đi cả ngày – mà loại giầy mốt không phải sản xuất cho mục đích ấy – hay đi trên vỉa hè. Nên chuyện đòi lại tiền thì…quên đi.

“Đó không phải là đặc sản được đẻ ra tại Cộng hoà Séc. Chúng tôi đã tiếp nhận nó trong khuôn khổ ứng dụng những qui định của Liên minh châu Âu,“ cô Vlasta Mayerová từ Hiệp hội giầy và đồ da Séc giải thích với phóng viên kênh truyền hình nhà nước ČT. Và chính Liên minh châu Âu phân chia giầy dép ra thành các loại lễ hội, đi dạo, nghỉ ngơi, thể thao và mốt.

Và trong trường hợp khiếu nại không thành công, thì người tiêu dùng có thể nhờ tới chuyên viên giầy thẩm định hư hỏng. Nếu như chuyên gia công nhận, rằng đó là lỗi của nhà sản xuất, thì người tiêu dùng nhận lại được tiền mua giầy. Nhưng nếu chuyên gia nhận xét, rằng khiếu nại là không có cơ sở, thì ngoài chuyện không nhận được bồi thường, người mua còn phải tự thanh toán lệ phí làm giám định.

“Tại CH Séc nói chung vẫn chưa có được cái ý thức rõ ràng về thuật ngữ giầy mốt và việc mua loại giầy ghi nhãn như vậy mang lại điều gì,“ người phát ngôn Viện kiểm nghiệm và chứng chỉ giầy tại Zlín Taťana Pašiaková giải thích.

 Nguyen Nguyen, iDNES.cz, ČT

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo