Séc-Slovakia

Luật mới hủy một số lệ phí nhà băng tại Séc

Cập nhật lúc 09-11-2009 11:00:03 (GMT+1)
Tiền cua-ron - ảnh minh họa

 

Từ tháng 11 này, khách hàng của các nhà băng Séc sẽ có thể hủy tài khoản hoặc được gửi giấy báo hàng tháng về số tiền có trong tài khoản mà không phải trả lệ phí. Thay đổi này được quy định trong bộ luật mới về quan hệ tiền tệ, được thống nhất trên toàn EU từ tháng 11. Tuy nhiên các chuyên viên cũng cảnh báo rằng trong bộ luật còn có nhiều điểm mập mờ và có thể dẫn đến hàng loạt tranh cãi. Ngoài ra, khi chuyển khoản thì chỉ trong vòng 2 ngày là số tiền đã phải có trên tài khoản đích.


Các nhà băng tuyên bố họ đã sẵn sàng với bộ luật mới. Thậm chí một số nhà băng còn áp dụng một số quy định trong luật từ trước đây rồi. Tuy nhiên cho tới nay vẫn có một số nhà băng tính lệ phí chẳng hạn với việc hủy tài khoản.

Chính quy định gửi giấy báo hàng tháng không mất tiền là điểm mà các chuyên viên cho rằng sẽ gây tranh cãi. Chẳng hạn một số người cho rằng chỉ cần đưa lên internet đã là công bố thông tin rồi, nhưng có người lại cho rằng cần phải gửi thư qua bưu điện mới được.

Theo nhà phân tích của hãng Cyrrus Marek Hatlapatka thì nghĩa vụ gửi giấy báo hàng tháng không mất phí cho khách hàng cũng có thể gây vấn đề. “Với các nhà băng thì đây là việc có chi phí không thể nói là không đáng kể được,” ông nhận định.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo