Séc-Slovakia

Lỗi phổ biến nhất của lái xe tại CH Séc là vượt tốc độ qui định trong thành phố

Cập nhật lúc 24-08-2010 14:24:39 (GMT+1)

 

Theo số liệu thống kê từ hệ thống đánh giá tính điểm phạt mà Bộ Nội vụ vừa công bố, thì lỗi vi cảnh này chiếm một phần tư trong tổng số tất cả các lỗi vi cảnh giao thông khác mà lái xe vi phạm.


Hầu như cứ sáu tài xế bị chặn lại, thì có một người là do không tuân thủ biển báo giao thông nào đó, cứ bẩy trường hợp thì có một vì phạm lỗi không thắt dây an toàn hay đội mũ bảo hiểm. Lỗi tương đối phổ biến khác là quên bật đèn ban ngày hay nghe điện thoại.

 Kể từ khi hệ thống tính điểm phạt tài xế được áp dụng tại CH Séc đầu tháng 7 năm 2006 đến nay, Bộ Nội vụ ghi nhận hơn 2,7 triệu lỗi và trong đó hơn 26 nghìn lái xe đã bị tạm thu bằng lái vì đã “lĩnh đủ“ 12 điểm phạt, đa số họ là các lái xe đến 21 tuổi.

 Từ đầu tháng 9 năm 2008, những tài xế nào mà “ngân sách“ điểm phạt chưa đến 10, có thể tự nguyện tham gia khoá bổ túc lái xe an toàn và phải đóng học phí. Sau khi trải qua khoá học này, sẽ được xoá ba điểm phạt trong hồ sơ thống kê.

Mar.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo