Séc-Slovakia

Lâm sản mua máy phản rađa cho xe hơi

Cập nhật lúc 05-05-2009 11:10:00 (GMT+1)
Bắn tốc độ - ảnh minh họa

 

Công ty nhà nước Lesy České republiky (LČR), tức là cơ quan lâm sản và đồng thời là cơ quan kiểm lâm của Séc, đã mua 10 thiết bị phản rađa để phát hiện rađa của cảnh sát. Những thiết bị này sẽ được lắp vào các xe Audi đắt tiền mà công ty mới mua. Chi phí cho những thiết bị này là 130.000 cua-ron.


Tờ MF Dnes đã đưa tin này và cũng đưa tìn thêm rằng những chiếc Audi đã được mua với giá tổng cộng 8,3 triệu cua-ron, cao hơn 3 triệu so với giá mà Lâm sản công bố trước đó. Cơ quan về sau giải thích rằng 5,38 là giá mua 6 chiếc xe, không kể chiếc A8 mua cho giám đốc.

Bộ trưởng Nông nghiệp trong chính phủ từ chức, ông Petr Gandalovič, đã lên tiếng chỉ trích điều này. “Đây là một quyết định sai lầm và tôi sẽ làm việc với giám đốc,” ông nói. Bộ Nông nghiệp là bộ chủ quản của cơ quan lâm sản.

Bộ Giao thông thì coi việc sử dụng các thiết bị phản rađa là phạm pháp, bất kể loại thiết bị đó có phát sóng hay không. Nhưng tờ MF Dnes thì dẫn lời các chuyên viên nói rằng theo như bộ luật được viết hiện nay thì việc sử dụng phản rađa thụ động, tức là loại chỉ bắt sóng rađa của cảnh sát để phát hiện chúng, là không hề phạm pháp.

Ngoài ra Lâm sản cũng mua thẳng những chiếc Audi nói trên mà không tổ chức đấu thầu, tuy giá trị của những chiếc xe này rất lớn. Giải thích về việc này, người phát ngôn của hãng cho biết đó là vì muốn sử dụng ưu tiên hạ giá của hãng Import Volkswagen Group, chỉ áp dụng cho một thời gian nhất định và vì thế hãng phải quyết định nhanh chóng.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo