Séc-Slovakia

'Khuyến mại' cho người thất nghiệp tại Séc

Cập nhật lúc 20-04-2009 07:33:00 (GMT+1)
Người thất nghiệp tại sở lao động. Ảnh minh hoạ

 

Các hãng chào giảm giá cho những người thất nghiệp - Hiện nay trong thời kỳ khủng hoảng, các hãng bắt đầu chào mời giảm giá các dịch vụ của mình cho những người không có việc làm. Trong các hãng và các cơ sở văn hóa đã bắt đầu phổ biến khẩu hiệu mới: "Bạn đã mất việc? Hay đến chỗ chúng tôi để nhận sự giảm giá."


Những người thất nghiệp là nhóm người mới mà các hãng đã bắt đầu quan tâm tới. Hãng năng lượng ČEZ có thành công lớn nhất trong lời chào mời của mình. Hãng bảo hiểm thanh toán tiền điện cho khách hàng khi mất việc tới sau 3 tháng mới phải thanh toán hóa đơn dùng điện. Hãng bảo hiểm Kooperativa sẽ thanh toán cho họ và các khách hàng sau khi tìm được việc làm sẽ thanh toán lại cho hãng bảo hiểm.
Khách hàng sẽ phải đáp ứng một số điều kiện, quan trọng nhất là có đạo đức thanh toán tốt cả trong thời kỳ khách hàng còn có việc.

Văn phòng du lịch Nev-Dama đưa ra lời chào rằng nếu khách hàng mua tua của họ mà sau đó bị mất việc thì sẽ nhận được giảm giá 30 phần trăm. Tuy nhiên những người này phải đăng ký thất nghiệp ở phòng lao động ít nhất đã 30 ngày.

Những người không có việc cũng có thể được giảm giá khi học lấy bằng lái xe. Trường dậy lái xe ở Brno sẽ khấu từ tới 600 korun từ giá cho bằng lái xe loại B. Những người quan tâm phải đáp ứng 2 điều kiện - phải có đăng ký thất nghiệp ở phòng lao động và chưa tới 26 tuổi.

Nếu bạn không có việc thì bạn cũng có thể nhận được sự giảm giá khi tới nhà hát hay viện bảo tàng. "Những người thất nghiệp khi tới thăm bất kỳ cơ sở nào của chúng tôi sẽ chỉ phải trả nửa vé," Ivana Bonaventurová thuộc nhà hát Most khẳng định. "Điều kiện duy nhất là trình thẻ công dân và chứng nhận từ phòng lao động, ngoài ra chúng tôi không có điều kiện nào khác," Bonaventurová nói thêm.
Ngay cả trong các thư viện, số người thất nghiệp cũng đang tăng lên. Như ở Boskovice thuộc Blanensko hay ở Bučovice thuộc Vyškovsko, họ có thể tiết kiệm khi đăng ký tới 50 korun.

Theo Sécviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo