Séc-Slovakia

Khoảng cách an toàn sẽ được qui định trong luật giao thông tại Séc

Cập nhật lúc 15-01-2011 18:41:52 (GMT+1)

 

Bộ trưởng Giao thông Vít Bárta (VV) đã chuẩn bị thành lập nhóm đặc trách, soạn thảo những bổ xung, sửa đổi vào luật số 361 về giao thông đường bộ, nhằm mục đích đấu tranh có hiệu quả với các hành vi ngông cuồng của lái xe khi tham gia giao thông.


Theo bộ Giao thông, thì trong luật mới này sẽ có cả qui định cụ thể khoảng cách mà các xe khi đi trên đường phải giữ giữa các xe. “Luật hiện nay không hề nói đến những điều như vậy, nên rất khó xác định người phạm lỗi trong các vụ tai nạn giao thông. Luật chỉ nói, rằng lái xe có nghĩa vụ giữ khoảng cách sao cho khi cần thiết có thể dừng lại kịp thời.

Cho nên hiện nay chúng tôi cố gắng sao cho nó cụ thể,“ nghị sĩ đảng Việc công Stanislav Huml, trưởng nhóm chuyên trách do bộ trưởng Bárta chỉ định, thông báo với phóng viên Právo. Trả lời cho câu hỏi, là liệu đã có khái niệm rõ ràng ra sao về khoảng cách an toàn mà trong luật mới sẽ qui định, nghị sĩ Huml cho biết: “Chúng tôi đang cân nhắc, xem liệu nên qui định khoảng cách đó bằng cự li cụ thể hay tính bằng thời gian. Nhưng chắc chắn là sẽ cao hơn sự cần thiết trong thực tiễn khi phanh xe một cách an toàn.“

 Nghị sĩ Huml cho biết, là dự thảo sửa đổi sẽ được trình lên chính phủ vào khoảng tháng tư hay tháng năm, sau đó sẽ là các thủ tục bàn bạc phê chuẩn. “Tôi hy vọng, là nó sẽ được đưa vào áp dụng trong năm nay,“ Stanislav Huml tuyên bố.

David Nguyen, theo Právo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo