Séc-Slovakia

Khoảng cách an toàn- khái niệm mơ hồ tại Séc

Cập nhật lúc 06-01-2011 15:23:52 (GMT+1)

 

Vụ tai nạn giao thông mới xảy ra trên xa lộ D1, khi tài xế chiếc xe Mercedes địa hình mang biển số “thửa“ bốn con hai, chắc là ngứa mắt vì những xe đi trước chạy như rùa bò trên xa lộ, đã phóng vượt lên từ bên phải và thắng gấp khiến bị xe sau "tông".


Cảnh sát ngay lập tức đã tạm giữ người điều khiển chiếc Mercedes và ra quyết định khởi tố. Viện Công tố không đồng ý, cho rằng cảnh sát đã hành động thiếu cân nhắc. Vụ việc vẫn chưa ngã ngũ.

Vì sự kiện này, hiện nay các nghị sĩ, chính khách và cả công chức đang tranh luận, muốn tuyên chiến với những anh hùng xa lộ. Nhưng bằng cách nào? Với trường hợp nêu trên, thì cũng không biết trừng phạt vào lỗi gì.

Trong khi đó, tại nhiều nước khác, hình phạt cho lỗi gọi là vi phạm khoảng cách an toàn, rất nặng nề. Năm ngoái, đã có tới 50 nghìn lái xe tại CH Áo đã bị phạt vì lỗi này.  Trong châu Âu, hình phạt vì không giữ khoảng cách an toàn đã có từ lâu. Tại Áo, phạt tiền từ 72 đến 2180 euro và trừ 3 điểm. Đức- 400 euro và 4 điểm, Pháp 134 euro và 3 điểm, Vương quốc Anh 2500 bảng và từ 5 đến 9 điểm.

Tại CH Séc thì khái niệm khoảng cách an toàn hết sức mơ hồ và hầu như không bị trừng phạt. Cảnh sát không hề có công cụ nào để có thể xác định khoảng cách. Trong các qui định về giao thông đường bộ, chỉ có những câu hết sức mơ hồ, như lái xe cần phải giữ khoảng cách với xe phía trước, sao cho khi cần thiết có thể dừng lại được.

David Nguyen, Lidové noviny

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo