Séc-Slovakia

Khẩu vị của người Séc đã thay đổi

Cập nhật lúc 01-11-2018 13:41:37 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Dịch vụ chuyển phát đồ ăn bắt đầu nở rộ tại thị trường Séc vài năm chủ yếu với bánh pizza, nhưng nay đồ ăn châu Á và hamburger đã chiếm thế thượng phong.


Theo giám đốc điều hành công ty Dáme jídlo Jan Matěj, người Séc muốn thưởng thức ẩm thực mới và chuyển dần từ pizza sang các loại đồ ăn khác. "Chúng tôi cũng nhìn thấy sự tăng trưởng lớn trong sự ưa chuộng ẩm thực khác- như Thái Lan, Ấn Độ, Việt Nam. Nhưng nhảy vọt rõ ràng là hamburger," Jan Matěj bổ xung.

"Pizza từ lâu là nét điển hình của dịch vụ chuyển phát đồ ăn, không chỉ ở Séc. Nhưng nhờ có nhiều lựa chọn nên hiện nay tất cả các loại đồ ăn châu Á và Mỹ đang là xu hướng mạnh nhất," giám đốc tiếp thị công ty Wolt mới thâm nhập thị trường Séc David Krátký khẳng định.

Như cách sống đổi thay nhanh chóng, cả các đơn đặt hàng đồ ăn cũng đổi thay. Không chỉ còn vận chuyển cho những bữa dạ tiệc lớn, mà ngày càng phổ biến cả những bữa trưa nhẹ tới tận văn phòng. "Phần lớn chúng tôi chuyển đến văn phòng các đơn hàng nhỏ cho một hai người, bữa tối thì cả những đơn hàng lớn cho nhóm bạn bè hay gia đình," phát ngôn viên Uber Eats Miroslava Jozová giải thích.

Thị trường bắt đầu bão hòa

Từ năm 2012 thị trường chuyển phát đồ ăn bắt đầu khởi động mạnh ở Séc, khi Dáme Jídlo  của doanh nhân Tomáš Čupr đi vào hoạt động ở Praha. Năm nay công ty Phần Lan Wolt và Uber Eats từ Mỹ vào cuộc.

Các công ty vận hành theo nguyên tắc tương tự. Qua ứng dụng điện thoại hay biểu mẫu trực tuyến khách hàng lựa chọn đồ ăn, ấn định địa chỉ nhận và cả thời điểm chuyển hàng. Nhưng chiến lược giá cả các hãng khác nhau. Uber Eats tính lệ phí đổ đồng 49 korun. Giá dịch vụ của Wolt bắt đầu từ 39 korun và tăng theo khoảng cách- nếu nhà hàng lựa chọn xa hơn 1,5 km thì khách hàng bị tính thêm 15 korun cho mỗi 500 mét. Giá đơn hàng tối thiểu mà Wolt nhận đặt là 180 korun.

Giá dịch vụ của Dáme Jídlo bắt đầu từ 29 korun và khách hàng phải trả thêm khi khoảng cách xa.

David Nguyen- Aktuálně

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo