Séc-Slovakia

Kẻ mù vi tính Andrej Babiš và EET

Cập nhật lúc 23-08-2017 04:18:03 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Theo tay bloger Zbyšek Hlinka, thì có lẽ thủ lĩnh phong trào ANO 2011 Andrej Babiš sẽ sớm thay phát ngôn viên. Vì cô xướng ngôn nhân ANO Lucie Kubovičová đã vô tình“đập vỡ lọ sĩ diện” hay lộ bí mật của ông trùm, rằng  Andrej Babiš không hề biết gõ bàn phím và tất cả những gì mà ông ta “viết” nhất là trên các mạng xã hội là tác phẩm của người khác. Đệ tử Marek Prchal làm thay.


Và nay theo Zbyšek Hlinka xin hãy hình dung, rằng cũng chính nhân vật đó mà vào thời đại “a còng” này không biết làm cái chuyện sơ đẳng nhất, lại muốn bắt buộc rất nhiều người khác làm chuyện phức tạp hơn nhiều. Chuyện phức tạp hơn ấy là bảo vệ số liệu định danh và xác nhận phòng chống nguy cơ bị lạm dụng (điều 16 luật số 112/2016 Sb., về quản lý doanh thu trực tuyến). Theo luật này thì ai không bảo vệ được sẽ phải đương đầu với hình phạt tới 50 nghìn korun.

Nghĩa là tất cả những ai đã và đang buộc phải có EET, thì nên hết sức thận trọng đừng làm mất lòng ai, nhất là những tay cao thủ công nghệ tin học. Bởi trong vòng một nốt nhạc họ có thể đẩy bạn vào vòng rắc rối dễ như trở bàn tay trong khi bạn khó lòng phát hiện được và cũng rất khó chứng minh.

Và nếu như Andrej Babiš không hiểu biết gì về tin học, thì người ta hoàn toàn có lí do để suy luận rằng ông ta không hề ý thức được sự nguy hiểm của cái luật mà đã cùng các cộng sự áp đặt được bằng vũ lực. Dĩ nhiên chỉ nguy hiểm đối với những người có nghĩa vụ chấp hành luật. Hay liệu người ta có thể hiểu xa hơn, rằng mưu đồ thực sự của luật này là để nhằm tiêu diệt những người kinh doanh nhỏ, để lấy chỗ cho các ông lớn cỡ như Agrofert của Andrej Babiš nhảy múa. Những người, cũng mù vi tính như tỉ phú Andrej Babiš nhưng chỉ khác một chỗ là nghèo hơn hàng tỉ lần, muốn kinh doanh vặt vãnh và từ trước tới nay chưa bao giờ cần hay biết đến internet, từ nay phải đứng trước thách thức ghê gớm và bất cứ lúc nào cũng có thể bị “hắc-cơ” đánh quị.

David Nguyen- theo hlinka.blog.idnes
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo