Séc-Slovakia

Hơn 400 công ty CH Séc tận dụng trợ cấp nhà nước để tham gia các hội chợ quốc tế

Cập nhật lúc 16-09-2010 10:25:30 (GMT+1)

 

Theo đại diện tổ chức nhà nước CzechTrade, đã có hơn 400 công ty của CH Séc tận dụng khoản hỗ trợ kinh phí của nhà nước, cao nhất đến 120 nghìn korun để tham gia vào các hội chợ quốc tế ở nước ngoài. Chương trình này được đài thọ từ nguồn kinh phí của Bộ Công-Thương. Trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến 2012 sẽ tiếp tục trợ cấp cho hơn 1400 đối tượng pháp nhân tham gia ít nhất 100 triển lãm và hội chợ được lựa chọn.


 “Các công ty có thể sử dụng khoản trợ cấp này cho các chi phí trực tiếp liên quan tới việc tham gia hội chợ và hơn nữa còn có thể giới thiệu các sản phẩm chào hàng của mình trong khuôn khổ các chiến dịch tuyên truyền tại nước ngoài,“ Tổng Giám đốc CzechTrade Ivan Jukl nói về kế hoạch.

 Nhờ khoản trợ cấp này, thừ tháng 02/2010 các công ty CH Séc đã tham gia 28 hội chợ. Đến cuối năm sẽ còn thêm 26 hoạt động nữa cho hơn 350 công ty và 25 hiệp hội.

 Các công ty Séc hướng nhiều nhất tới các triển lãm tại Đức, nơi thuộc vào hàng “cường quốc“ châu Âu về tổ chức hội chợ. Tham gia hội chợ quốc tế đông đảo nhất là các công ty Séc về lĩnh vực chế tạo máy, khai thác mỏ và quốc phòng.

 Để cho năm 2011 đã phê chuẩn 54 hội chợ tại 23 quốc gia trên toàn thế giới. Nhưng cũng có kế hoạch tham gia cả một số khu vực mới, những thị trường đang phát triển mạnh, như Mexico, Brasil hay Việt Nam. Với Việt Nam có một chi tiết tương đối nhạy cảm, là trung tâm nhà nước CzechTrade thường tránh tham gia vào các hội chợ quốc tế mà công ty tiếp thị tư nhân WMC đã có mặt vì ngại “đụng hàng“. Trong khi đó, nhiều công ty từ CH Séc có ý định tham gia vào hội chợ quốc tế, ví dụ tại Hà Nội, mà không muốn thông qua môi giới của WMC, thì lại không thể, vì WMC đã có độc quyền tại đó với các công ty từ CH Séc và cả Slovakia.

David Nguyen  

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo