Séc-Slovakia

Hối lộ tại trường lái: Hàng trăm bằng lái xe tại Séc mất giá trị

Cập nhật lúc 16-01-2010 09:12:03 (GMT+1)

 

Hàng trăm người tại CH Séc và cả từ nước ngoài trong vòng sáu năm qua từng lấy được bằng do hai trường đào tạo lái xe tại Velký Mezižíčí chắc chắn sẽ gặp phiền toái. Nhiều người có lẽ sẽ phải thi lại, bởi mới đây, một giám thị thanh tra của ủy ban thành phố Velký Mezižíčí đã bị tống giam vì tình nghi nhận hối lộ.


Và cùng với vị thanh tra này còn cả hai giảng viên đã tác động tới kết quả thi sát hạch. Cảnh sát Žďár nad Sázavou đang điều tra vụ việc này đã thông báo hôm 15/01/2010 về một vụ hối lộ nghiêm trọng. Trưởng ban cảnh sát hình sự kinh tế Žďár nad Sázavou Roman Šoukal cho hay, là cộng tác cùng với Bộ Giao thông hiện nay đang rà soát lại toàn bộ các kỳ thi có liên quan đến tên ba nghi phạm này từ năm 2003. Theo nữ điều tra viên Jana Mokrá, thì trong các kỳ thi này ngoài những thí sinh từ khắp CH Séc còn có rất nhiều người ngoại quốc. “Các nhân viên điều tra đang sàng lọc những người đã tốt nghiệp và triệu tập dần đến để thẩm vấn. Sau đó sẽ soạn thảo hồ sơ những trường hợp nghi vấn,“ Šoukal cho biết. Những người trong danh sách này sau đó sẽ phải thi lại và nếu không thành công, thì bằng lái xe sẽ bị thu hồi.

 Khi khám nhà các đối tượng nghi vấn, ngoài những hồ sơ tài liệu liên quan đến sự vụ, cảnh sát hình sự còn tìm thấy nhiều con tem thật về tình trạng kỹ thuật và khí thải của động cơ xe cơ giới. “Vì những con tem này là thứ được thống kê giám sát chặt chẽ, nên chúng tôi phải xác minh vì sao mà họ có được và họ làm gì với những con tem này,“ một sĩ quan cảnh sát hình sự cho biết thêm.

(David Nguyen)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo