Séc-Slovakia

Hội đồng châu Âu muốn kéo giãn kỳ nghỉ hè

Cập nhật lúc 12-08-2010 18:05:03 (GMT+1)

 

Tại Séc có thể sẽ xảy ra thay đổi có tính cách mạng về thời gian nghỉ hè. Thay vì 2 tháng như hiện nay kỳ nghỉ có thể được kéo giãn thành 4 tháng. Năm ngoái các hãng du lịch đã đưa ra đề nghị này nhưng bị Bộ Giáo dục bác bỏ.


Nhưng năm nay những người ủng hộ hình thức nghỉ dài này đã có được một đồng minh nặng ký – Hội đồng châu Âu. Và nhiều hiệu trưởng cũng đồng tình với ý tưởng này. Theo hình thức mới thì học sinh sẽ được nghỉ 14 ngày, sau đó lại đi học 14 ngày, sau đó lại nghỉ 14 ngày. Như vậy là kỳ nghỉ sẽ được kéo dài. “Số khách du lịch sẽ tăng lên và điều này hỗ trợ cho nền kinh tế,” thanh tra châu Âu phụ trách công nghiệp và kinh doanh Antonio Tajani tuyên bố.

Nhật báo Právo của Séc đã hỏi ý kiến một số hiệu trưởng trường tiểu học và trung học. Phản ứng của họ đều rất tốt. “Đây không phải là ý tưởng tồi từ quan điểm dạy học. Thường sau 2 tháng khi quay lại trường thì trẻ em như thể quên hết những gì chúng học được năm trước. Và điều này cũng có thể giúp đỡ cho nhiều bậc phụ huynh trong việc tìm người trông trẻ,” hiệu trưởng trường tiểu học Trojská ở Praha Alois Pacík nói.

Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch Séc Jan Papež cho biết chẳng hạn tại Đức đã có nhiều kinh nghiệp với kỳ nghỉ kéo dài này. “Nghỉ hè ở đó thường là từ 15/6 đến 12/9, mỗi nước trong liên bang có quy định khác, một số nơi còn khác biệt giữa các tỉnh,” ông giải thích./.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo