Séc-Slovakia

Học sinh Séc ngày càng hay mang vũ khí đến trường

Cập nhật lúc 11-12-2017 12:13:30 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Bác sĩ trưởng phân khoa Nghiện (Addictologie), Y khoa trường đại học tổng hợp UK Praha Michal Miovský lưu ý về thực trạng ngày càng nhiều học sinh Séc mang theo vũ khí đến trường. Trong khi đó có cả những loại vũ khí lớn.


“Đã không còn là chuyện mang những con dao thông thường. Trong học đường đã bắt đầu xuất hiện những thứ dao lớn. Hiện nay vấn đề bắt đầu trở nên nghiêm trọng trong trường trung cấp, khi mang theo nắm đấm sắt không còn hiếm,” bác sĩ Michal Miovský nhấn mạnh đồng thời khẳng định, rằng nhiều khi các nhà trường xem nhẹ vấn đề này.

Phó giám đốc Thanh tra Giáo dục Trung ương Ondřej Andrys cũng thú nhận về thực tế này. “Câu hỏi còn lại là, liệu trên thực tế nó trở nên phổ biến hơn so với quá khứ, hay là do bây giờ trẻ không còn giấu diếm nữa, nên mới biết nhiều về điều đó,” Ondřej Andrys phát biểu trên Đài phát thanh Séc.

Từ năm 2015 bộ Giáo dục Cộng hòa Séc đã ban hành hướng dẫn an ninh cho các nhà trường. Ví dụ như chỉ sử dụng một lối vào duy nhất cho học sinh và phụ huynh. Trong trường phải đảm bảo đủ ánh sáng và lối đi phải dễ quan sát.

Bác sĩ Michal Miovský cũng lưu ý, là các ban giám hiệu nhà trường thường không tuân thủ luật, khi che giấu chuyện học sinh của mình sử dụng ma túy hay các loại chất gây nghiện khác. Nhiều trường cố tự tìm cách giải quyết như đuổi học hay buộc chuyển trường. Trong khi đó, theo Michal Miovský học sinh thường mua được ma túy ngay trong trường.

“Phần lớn các chất gây nghiện mà học sinh có được, được cung cấp thông qua các bạn đồng lứa. Không có bất kỳ kẻ buôn lạ nào lọt được vào đó,” Michal Miovský khẳng định.

Theo Thanh tra Giáo dục Séc, hơm một phần mười các trường phổ thông cơ sở và khoảng một phần ba các trường trung cấp có vấn đề với chất gây nghiện.

David Nguyen - iRozhlas
 ©Vietinfo

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo