Séc-Slovakia

Hàng nghìn người tuần hành tại Praha ủng hộ marihuan

Cập nhật lúc 07-05-2011 17:28:54 (GMT+1)

 

Ngày 7.5.2011, hàng nghìn người đã tuần hành tại trung tâm thủ đô Praha của Cộng hoà Séc để ủng hộ marihuan và đòi chính quyền hợp pháp hoá loại ma tuý nhẹ này.

 


Đoàn tuần hành kèm theo những tiếng nhạc ồn ào và dưới sự giám sát của cảnh sát đã đi từ quảng trường Karlov. Theo chương trình, đoàn tuần hành sẽ tập trung vào buổi tối tại công viên Parukářka ở khu Žižkov, nơi đã chuẩn bị sẵn sàng hai sân khấu biểu diễn ca nhạc và những chương trình kèm theo.

Những người Séc ủng hộ, muốn hợp pháp hoá marihuan hàng năm đều tổ chức tụ hội vào dịp đầu tháng năm. Hoạt động này năm nay đã là lần thứ mười bốn liên tục.

Chỉ huy trưởng lực lượng cảnh sát giữ gìn trật tự cho hay, rằng năm nay có từ 5 tới 6 nghìn người tham gia, chủ yếu là thanh niên và tạm thời sự kiện này chưa xảy ra xung đột.

“Hội công dân đứng ra tổ chức cuộc tuần hành để phản ứng lại việc tiếp tục cấm đoán marihuan và trừng phạt vô ích những người canh tác cần sa với số lượng nhỏ và sử dụng marihuan, tận dụng marihuan cho nhu cầu cá nhân nhằm mục đích tự chữa bệnh hay phục hồi chức năng,“ những người tổ chức hoạt động phản đối giải thích và đề nghị chính phủ hãy hợp pháp hoá việc trồng năm cây cần sa và cho phép tàng trữ nó cho mục đích chữa bệnh hay “thư giãn“.

Cả trong hoạt động năm nay, các nhà tổ chức cũng muốn phân phát hạt giống cây cần sa. Chiến dịch này mang tên “Hạt giống cho người già“, nhưng tất cả mọi công dân “trưởng thành và đau ốm“ đều có thể đề nghị lấy hạt giống cần sa.

 

Nguyen Nguyen, Deník, ČTK

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo