Séc-Slovakia

Hàng nghìn cảnh sát Séc có kinh nghiệm đang chuẩn bị ra đi

Cập nhật lúc 21-08-2009 12:55:19 (GMT+1)

 

Cái kế hoạch cải tổ ngành cảnh sát mà cựu Bộ trưởng Nội vụ Ivan Langer (ODS) và các cộng sự thân cận đã tiến hành, không gây được “tiếng vang“ như họ hy vọng và quảng cáo. Thậm chí gặp phải sự phản đối gay gắt trong hàng ngũ cảnh sát.


 Theo kết quả cuộc khảo sát nội bộ mà phóng viên nhật báo Právo khẳng định hôm 12/08/2009, là họ cũng có trong tay tài liệu này, cho thấy là số cảnh sát đánh giá tiêu cực kế hoạch cải tổ cao gấp hơn hai lần số người có quan điểm ngược lại. Tình hình nghiêm trọng nhất trong lĩnh vực “tâm tư“ của cảnh sát là tại Bắc Séc, nơi gần 50% bất bình với cải tổ ngành.

 Trong khi đó, ngành cảnh sát đang bị dồn vào chân tường. Nhân sự thiếu nghiêm trọng nhưng kế hoạch tuyển mộ thêm nhân viên lại bị đình hoãn vì thiếu kinh phí. Hơn nữa, vào mùa thu này làn sóng cảnh sát bỏ ngành, thuyên chuyển công tác lại tiếp tục tăng lên. Phần vì bất bình với cuộc cải cách, nhưng trước hết là vì lí do tài chính, bảo đảm cho những người có thâm niên từ 10 đến 15 năm thì khi chuyển ngành sẽ nhận được khoản trợ cấp thâm niên béo bở cùng với mức lương mà họ nhận được khi chuyển sang làm nghề khác. Và thời cơ để họ có quyết định chuyển ngành hay không sẽ chấm dứt vào mùa thu này. Nhiều dự đoán nói đến con số khoảng hai nghìn cảnh sát có kinh nghiệm sẽ ra đi.

“Với chúng tôi, đây là thông tin phản hồi có giá trị. Vì thế tại Tổng hành dinh cảnh sát đã thành lập nhóm đặc trách, có nhiệm vụ xem xét một số khiếu nại và đưa ra đề xuất giải quyết,“ phó Tổng giám đốc cảnh sát Ivan Bílek tuyên bố.

(DN)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo