Séc-Slovakia

Hàng chục nhân viên đại sứ quán Nga sẽ phải rời khỏi Séc

Cập nhật lúc 29-05-2021 14:03:41 (GMT+1)
Hàng chục nhân viên đại sứ quán Nga sẽ phải rời khỏi Séc. Ảnh: Reuters

 

Hàng chục nhà ngoại giao, nhân viên đại sứ quán Nga và thành viên gia đình sẽ rời Cộng hòa Séc chậm nhất vào ngày 31/5 theo một thỏa thuận giới hạn số lượng các nhà ngoại giao Nga ở Praha bằng với số những người của Đại sứ quán Séc ở Moscow.


Theo thỏa thuận, Praha và Moscow nhất định giảm số lượng nhân viên đại sứ quán tại các cơ quan đại diện tương ứng của họ xuống còn 7 nhân viên ngoại giao, 25 nhân viên hành chính và kỹ thuật, 19 nhân viên hỗ trợ địa phương vào ngày 31/5. Moscow sẽ điều động các chuyến bay đặc biệt cho nhân viên của mình vào cuối tuần.

Bộ trưởng Ngoại giao Séc Jakub Kulhanek khẳng định Nga sẽ không được phép có nhiều nhân viên ngoại giao ở Praha hơn so với lượng nhân viên ngoại giao hiện tại của Séc ở Moscow. Bộ trưởng Kulhanek nhấn mạnh tất cả những nhân viên ngoại giao khác phải rời đi vào cuối tháng 5.

Tại hội nghị thượng đỉnh EU vừa diễn ra ở Brussels, các nhà lãnh đạo EU đã tuyên bố lên án “các hoạt động phi pháp, khiêu khích và phá hoại của Nga đối các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU)”. Đồng thời, lãnh đạo các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) cũng bày tỏ sự đoàn kết ủng hộ việc chính quyền Séc trục xuất các nhà ngoại giao Nga do những tranh chấp liên quan đến vụ nổ ở Vrbětice năm 2014./.

Hải Đăng
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo