Séc-Slovakia

Hai thành viên Chính phủ Séc đã được đào tạo ở Nga là cựu đảng viên CS

Cập nhật lúc 21-04-2009 22:43:00 (GMT+1)
Jan Kohout ứng cử viên Bộ trưởng ngoại giao trong Chính phủ mới

 

Kohout và Füle đã từng là những người cộng sản và được đào tạo ở Moskva - Các ứng cử viên vào chức Bộ trưởng bộ ngoại giao và Bộ trưởng các vấn đề châu Âu Jan Kohout và Štefan Füle đã từng là đảng viên đảng cộng sản trước tháng 11 năm 1989 và đã từng học hay thực tập tại Viện quan hệ quốc tế Moskva danh tiếng (MGIMO).


Theo quan điểm an ninh, việc học tập hay thực tập ở MGIMO trong thời kỳ trước chẳng mạo hiểm gì và Kohout cũng như Füle có sự thẩm tra an ninh mức cao nhất. Tờ báo đã không thành công có được những bầy tỏ của Kohout cũng như Füle.

Vào năm 1986, Kohout gia nhập Đảng cộng sản Tiệp khắc trước tháng 11. Ông đã có đợt thực tập tại MGIMO để sau đó có thể tới Paříž. Füle trở thành cảm tình đảng vào năm 1980, sau đó vào đảng  và năm 1981 rời đi học tập tại MGIMO.
Còn trong những ngày trước, các phương tiện truyền thông cũng làm bùng lên sự chú ý về việc cựu đảng viên đảng cộng sản Jan Fischer đã trở thành Thủ tướng, người đang xây dựng một nội các gồm các nhà kỹ trị.

"Tôi không nghiên cứu lý lịch của ông ta, tôi không để ý ai là thành viên đảng KSČ. Tôi biết điều đó từ báo chí. Đó chắc chắn là lỗi của tôi. Tuy nhiên tôi không cho rằng phải xin lỗi ai bởi vì tôi nghĩ rằng ông ta vô cùng giỏi," thủ tướng Mirek Topolánek đã nói vậy về người sẽ kế nhiệm mình.

Theo Lidovenoviny/sécviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo