Séc-Slovakia

Hải quan Séc và những người buôn lậu thuốc lá ngờ nghệch

Cập nhật lúc 12-05-2011 12:47:30 (GMT+1)
Chiếc xe chở đầy thuốc lá lậu. Ảnh: Hải quan CH Séc

 

Bịa chuyện về chuyến đi nghỉ phép ở Croatia của mấy anh thanh niên Ba Lan đã bị hải quan Séc “bắt vở“ chỉ vì một chi tiết hết sức ngớ ngẩn: không mang theo hành lí.


Theo phát ngôn viên tổng cục hải quan CH Séc Jiří Barták, thì hôm thứ hai đầu tuần tổ tuần tra của hải quan đã để ý chiếc xe này tại một trạm xăng trên xa lộ D1, phần đường hướng về Praha. Trên xe có bốn thanh niên Ba Lan và tài xế là công dân Lítva. Người lái nói với hải quan, là họ trở về từ chuyến nghỉ ở Croatia và không có ai mang theo thuốc lá, rượu.

“Những người đi trên xe gây cho hải quan sự ngờ vực vì không có hành lí phù hợp với vị trí và thời gian của chuyến nghỉ phép. Vì thế hải quan quyết định khám xét xe tỉ mỉ,“ Jiří Barták cho biết. Và ngay lập tức các nhân viên hải quan đã dễ dàng tìm thấy thuốc lá lậu giấu trong xe.

 


 

“Hải quan phát hiện tổng cộng 1462 cây thuốc lá hiệu Imperila Classic, mang tem thuế của Cộng hoà Bosna và Hercegovina. Thất thoát về thuế tạm thời được ước tính trên 800 nghìn korun,“ phát ngôn viên hải quan bổ xung.

Người lái và cả chiếc xe đã bị tạm giữ và với tội danh trốn thuế với mức lớn như vậy, đương sự có thể bị tù tới mười năm.

Mấy ngày trước đó, hải quan cũng đã chặn lại để kiểm tra chiếc xe Toyota Land Cruiser mà trên xe có hai người Việt Nam đang đi từ Brno về Praha. Trong xe chở nhiều túi sách, sắc tay, quần áo mang những nhãn hiệu đã đăng ký bảo vệ bản quyền. Những người đi trên xe khẳng định hàng hoá không phải của họ mà chỉ chở giúp người quen.

 

Nguyen Nguyen, Novinky.cz, Mediafax.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo