Séc-Slovakia

Hải quan Séc thu hàng lậu

Cập nhật lúc 26-04-2011 20:20:25 (GMT+1)
Chợ Potůčky

 

Hai công dân Việt Nam kinh doanh tại chợ Potůčky vùng Karlovy Vary đang bị tình nghi phạm tội vi phạm qui định về tem và các hình thức đánh dấu hàng hoá khác.


Căn cứ vào lệnh của toà án huyện tại Karlovy Vary, cuối tuần trước các nhân viên thuộc đơn vị Điều tra lừa đảo thuế của cục hải quan Plzeň đã thực hiện việc khám xét nhà và quầy hàng tại chợ ở Potůčky, vì có bằng chứng tình nghi tại những nơi này có tàng trữ và bán thuốc lá lậu.

 

Theo phát ngôn viên hải quan Jitka Blahutová, thì cuộc lục soát đã tìm thấy một số lượng thuốc lá lớn mà chắc chắn đã được chuyển lậu vào lãnh thổ CH Séc, vì có dán tem thuế nước ngoài, chủ yếu của Ukraina, Nga và Belarus. Trong quầy hàng, nhưng phần lớn là trong ngôi nhà được sử dụng làm kho chứa, hải quan đã thu giữ tổng cộng 395 nghìn điếu thuốc lá. Vì số thuốc lá nhập khẩu lậu này không hề bị đánh thuế, nên theo cách tính của hải quan, đã làm cho nhà nước bị thiệt hại tới hơn một triệu korun. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Hàng giả trị giá gần ba triệu rưỡi ở Brno

Nhân viên phát ngôn cục hải quan Brno Lada Temňáková thông báo hôm 26.4.2011 cho biết, là cuộc kiểm tra hôm thứ bẩy vừa rồi tại chợ trên phố Olomoucká ở Brno của hải quan đã thu lượng hàng trị giá gần 3,5 triệu korun.

Phát ngôn viên kể, rằng khi đang kiểm tra trong một hala, các nhân viên hải quan để ý thấy một người đang ông, mà chắc là người bán hàng,  đang đi nhanh ra khỏi một quầy hàng. Và vì cửa để ngỏ, nên gian hàng đã bị lục soát kỹ lưỡng.

 

Bên trong có số lượng lớn hàng hoá mang nhãn hiệu của các hãng đã đăng ký bảo vệ bản quyền và vì có lí do để nghi ngờ vi phạm luật về sở hữu trí tuệ, nên số hàng có vấn đề đã bị tạm giữ. Theo ước tính của hải quan, thì số hàng này nếu tính theo giá đồ thật có trị giá 3 475 000 korun.

Nguyen Nguyen, Hải quan CH Séc

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo